\left\{ \begin{array} { l } { l = 2 } \\ { \zeta = 1 } \\ { \zeta + e = x } \end{array} \right.
หาค่า l, ζ, x
x=e+1\approx 3.718281828
l=2
\zeta =1
แบบทดสอบ
\left\{ \begin{array} { l } { l = 2 } \\ { \zeta = 1 } \\ { \zeta + e = x } \end{array} \right.
แชร์
คัดลอกไปยังคลิปบอร์ดแล้ว
\zeta =1 l=2 \zeta +e=x
จัดลำดับสมการใหม่
1+e=x
ทดแทน 1 สำหรับ \zeta ในอีกสมการหนึ่ง \zeta +e=x
x=1+e
แก้ 1+e=x สำหรับ x
l=2 \zeta =1 x=1+e
ระบบถูกแก้แล้วในขณะนี้
ตัวอย่าง
สมการกำลังสอง
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ตรีโกณมิติ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
สมการเชิงเส้น
y = 3x + 4
เลขคณิต
699 * 533
เมทริกซ์
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
สมการหลายชั้น
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
การหาอนุพันธ์
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
การหาปริพันธ์
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ลิมิต
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}