Ffactor
-3\left(x-\frac{2-\sqrt{7}}{3}\right)\left(x-\frac{\sqrt{7}+2}{3}\right)
Enrhifo
1+4x-3x^{2}
Graff
Rhannu
Copïo i clipfwrdd
factor(4x-3x^{2}+1)
Cyfuno 2x a 2x i gael 4x.
-3x^{2}+4x+1=0
Gellir ffactorio polynomial cwadratig gan ddefnyddio’r trawsffurfiad ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right), lle x_{1} a x_{2} yw datrysiadau’r hafaliad cwadratig ax^{2}+bx+c=0.
x=\frac{-4±\sqrt{4^{2}-4\left(-3\right)}}{2\left(-3\right)}
Mae modd datrys pob hafaliad sydd yn y ffurf ax^{2}+bx+c=0 drwy ddefnyddio'r fformiwla cwadratig: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Mae'r fformiwla cwadratig yn rhoi dau ateb, pan fydd ± yn adio â’r llall pan fydd yn tynnu.
x=\frac{-4±\sqrt{16-4\left(-3\right)}}{2\left(-3\right)}
Sgwâr 4.
x=\frac{-4±\sqrt{16+12}}{2\left(-3\right)}
Lluoswch -4 â -3.
x=\frac{-4±\sqrt{28}}{2\left(-3\right)}
Adio 16 at 12.
x=\frac{-4±2\sqrt{7}}{2\left(-3\right)}
Cymryd isradd 28.
x=\frac{-4±2\sqrt{7}}{-6}
Lluoswch 2 â -3.
x=\frac{2\sqrt{7}-4}{-6}
Datryswch yr hafaliad x=\frac{-4±2\sqrt{7}}{-6} pan fydd ± yn plws. Adio -4 at 2\sqrt{7}.
x=\frac{2-\sqrt{7}}{3}
Rhannwch -4+2\sqrt{7} â -6.
x=\frac{-2\sqrt{7}-4}{-6}
Datryswch yr hafaliad x=\frac{-4±2\sqrt{7}}{-6} pan fydd ± yn minws. Tynnu 2\sqrt{7} o -4.
x=\frac{\sqrt{7}+2}{3}
Rhannwch -4-2\sqrt{7} â -6.
-3x^{2}+4x+1=-3\left(x-\frac{2-\sqrt{7}}{3}\right)\left(x-\frac{\sqrt{7}+2}{3}\right)
Ffactoriwch y mynegiad gwreiddiol gan ddefnyddio ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right). Cyfnewidiwch \frac{2-\sqrt{7}}{3} am x_{1} a \frac{2+\sqrt{7}}{3} am x_{2}.
4x-3x^{2}+1
Cyfuno 2x a 2x i gael 4x.
Enghreifftiau
Hafaliad cwadratig
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometreg
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Hafaliad llinol
y = 3x + 4
Rhifyddeg
699 * 533
Matrics
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Hafaliad ar y pryd
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Gwahaniaethu
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Integreiddiad
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Terfynau
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}