Enrhifo
\left(\lambda -2\right)\left(-\lambda ^{2}+2\lambda -2\right)
Ehangu
4-6\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}
Rhannu
Copïo i clipfwrdd
\left(1-\lambda \right)^{2}\left(2-\lambda \right)+2-\lambda
Lluosi 1-\lambda a 1-\lambda i gael \left(1-\lambda \right)^{2}.
\left(1-2\lambda +\lambda ^{2}\right)\left(2-\lambda \right)+2-\lambda
Defnyddio'r theorem binomaidd \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} i ehangu'r \left(1-\lambda \right)^{2}.
2-\lambda -4\lambda +2\lambda ^{2}+2\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfrifwch y briodoledd ddosrannol drwy luosi pob 1-2\lambda +\lambda ^{2} gan bob 2-\lambda .
2-5\lambda +2\lambda ^{2}+2\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfuno -\lambda a -4\lambda i gael -5\lambda .
2-5\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfuno 2\lambda ^{2} a 2\lambda ^{2} i gael 4\lambda ^{2}.
4-5\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}-\lambda
Adio 2 a 2 i gael 4.
4-6\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}
Cyfuno -5\lambda a -\lambda i gael -6\lambda .
\left(1-\lambda \right)^{2}\left(2-\lambda \right)+2-\lambda
Lluosi 1-\lambda a 1-\lambda i gael \left(1-\lambda \right)^{2}.
\left(1-2\lambda +\lambda ^{2}\right)\left(2-\lambda \right)+2-\lambda
Defnyddio'r theorem binomaidd \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} i ehangu'r \left(1-\lambda \right)^{2}.
2-\lambda -4\lambda +2\lambda ^{2}+2\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfrifwch y briodoledd ddosrannol drwy luosi pob 1-2\lambda +\lambda ^{2} gan bob 2-\lambda .
2-5\lambda +2\lambda ^{2}+2\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfuno -\lambda a -4\lambda i gael -5\lambda .
2-5\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}+2-\lambda
Cyfuno 2\lambda ^{2} a 2\lambda ^{2} i gael 4\lambda ^{2}.
4-5\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}-\lambda
Adio 2 a 2 i gael 4.
4-6\lambda +4\lambda ^{2}-\lambda ^{3}
Cyfuno -5\lambda a -\lambda i gael -6\lambda .
Enghreifftiau
Hafaliad cwadratig
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometreg
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Hafaliad llinol
y = 3x + 4
Rhifyddeg
699 * 533
Matrics
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Hafaliad ar y pryd
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Gwahaniaethu
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Integreiddiad
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Terfynau
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}