Datrys ar gyfer x
x=1
x=-1
Graff
Rhannu
Copïo i clipfwrdd
\sqrt{1-x}=\sqrt{2}-\sqrt{1+x}
Tynnu \sqrt{1+x} o ddwy ochr yr hafaliad.
\left(\sqrt{1-x}\right)^{2}=\left(\sqrt{2}-\sqrt{1+x}\right)^{2}
Sgwariwch ddwy ochr yr hafaliad.
1-x=\left(\sqrt{2}-\sqrt{1+x}\right)^{2}
Cyfrifo \sqrt{1-x} i bŵer 2 a chael 1-x.
1-x=\left(\sqrt{2}\right)^{2}-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}+\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Defnyddio'r theorem binomaidd \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} i ehangu'r \left(\sqrt{2}-\sqrt{1+x}\right)^{2}.
1-x=2-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}+\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Sgwâr \sqrt{2} yw 2.
1-x=2-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}+1+x
Cyfrifo \sqrt{1+x} i bŵer 2 a chael 1+x.
1-x=3-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}+x
Adio 2 a 1 i gael 3.
1-x-\left(3+x\right)=-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}
Tynnu 3+x o ddwy ochr yr hafaliad.
1-x-3-x=-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}
I ddod o hyd i wrthwyneb 3+x, dewch o hyd i wrthwyneb pob term.
-2-x-x=-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}
Tynnu 3 o 1 i gael -2.
-2-2x=-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}
Cyfuno -x a -x i gael -2x.
\left(-2-2x\right)^{2}=\left(-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}\right)^{2}
Sgwariwch ddwy ochr yr hafaliad.
4+8x+4x^{2}=\left(-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}\right)^{2}
Defnyddio'r theorem binomaidd \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} i ehangu'r \left(-2-2x\right)^{2}.
4+8x+4x^{2}=\left(-2\right)^{2}\left(\sqrt{2}\right)^{2}\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Ehangu \left(-2\sqrt{2}\sqrt{1+x}\right)^{2}.
4+8x+4x^{2}=4\left(\sqrt{2}\right)^{2}\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Cyfrifo -2 i bŵer 2 a chael 4.
4+8x+4x^{2}=4\times 2\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Sgwâr \sqrt{2} yw 2.
4+8x+4x^{2}=8\left(\sqrt{1+x}\right)^{2}
Lluosi 4 a 2 i gael 8.
4+8x+4x^{2}=8\left(1+x\right)
Cyfrifo \sqrt{1+x} i bŵer 2 a chael 1+x.
4+8x+4x^{2}=8+8x
Defnyddio’r briodwedd ddosbarthu i luosi 8 â 1+x.
4+8x+4x^{2}-8=8x
Tynnu 8 o'r ddwy ochr.
-4+8x+4x^{2}=8x
Tynnu 8 o 4 i gael -4.
-4+8x+4x^{2}-8x=0
Tynnu 8x o'r ddwy ochr.
-4+4x^{2}=0
Cyfuno 8x a -8x i gael 0.
-1+x^{2}=0
Rhannu’r ddwy ochr â 4.
\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0
Ystyriwch -1+x^{2}. Ailysgrifennwch -1+x^{2} fel x^{2}-1^{2}. Gellir ffactorio’r gwahaniaeth rhwng sgwariau gan ddefnyddio’r rheol: a^{2}-b^{2}=\left(a-b\right)\left(a+b\right).
x=1 x=-1
I ddod o hyd i atebion hafaliad, datryswch x-1=0 a x+1=0.
\sqrt{1-1}+\sqrt{1+1}=\sqrt{2}
Amnewid 1 am x yn yr hafaliad \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}=\sqrt{2}.
2^{\frac{1}{2}}=2^{\frac{1}{2}}
Symleiddio. Mae'r gwerth x=1 yn bodloni'r hafaliad.
\sqrt{1-\left(-1\right)}+\sqrt{1-1}=\sqrt{2}
Amnewid -1 am x yn yr hafaliad \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}=\sqrt{2}.
2^{\frac{1}{2}}=2^{\frac{1}{2}}
Symleiddio. Mae'r gwerth x=-1 yn bodloni'r hafaliad.
x=1 x=-1
Rhestr o'r holl atebion \sqrt{1-x}=-\sqrt{x+1}+\sqrt{2}.
Enghreifftiau
Hafaliad cwadratig
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometreg
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Hafaliad llinol
y = 3x + 4
Rhifyddeg
699 * 533
Matrics
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Hafaliad ar y pryd
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Gwahaniaethu
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Integreiddiad
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Terfynau
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}