Datrys ar gyfer A
A=\frac{8\left(3B+D\right)}{BD}
D\neq -3B\text{ and }D\neq 0\text{ and }B\neq 0
Datrys ar gyfer B
B=-\frac{8D}{24-AD}
D\neq 0\text{ and }A\neq 0\text{ and }A\neq \frac{24}{D}
Rhannu
Copïo i clipfwrdd
8B\times 3+8D=ABD
All y newidyn A ddim fod yn hafal i 0 gan nad ydy rhannu â sero wedi’i ddiffinio. Lluoswch ddwy ochr yr hafaliad wrth 8ABD, lluoswm cyffredin lleiaf AD,AB,8.
24B+8D=ABD
Lluosi 8 a 3 i gael 24.
ABD=24B+8D
Cyfnewidiwch yr ochrau fel bod yr holl dermau newidiol ar yr ochr chwith.
BDA=24B+8D
Mae'r hafaliad yn y ffurf safonol.
\frac{BDA}{BD}=\frac{24B+8D}{BD}
Rhannu’r ddwy ochr â BD.
A=\frac{24B+8D}{BD}
Mae rhannu â BD yn dad-wneud lluosi â BD.
A=\frac{8}{B}+\frac{24}{D}
Rhannwch 24B+8D â BD.
A=\frac{8}{B}+\frac{24}{D}\text{, }A\neq 0
All y newidyn A ddim fod yn hafal i 0.
8B\times 3+8D=ABD
All y newidyn B ddim fod yn hafal i 0 gan nad ydy rhannu â sero wedi’i ddiffinio. Lluoswch ddwy ochr yr hafaliad wrth 8ABD, lluoswm cyffredin lleiaf AD,AB,8.
24B+8D=ABD
Lluosi 8 a 3 i gael 24.
24B+8D-ABD=0
Tynnu ABD o'r ddwy ochr.
24B-ABD=-8D
Tynnu 8D o'r ddwy ochr. Mae tynnu unrhyw beth o sero’n rhoi negydd y swm.
\left(24-AD\right)B=-8D
Cyfuno pob term sy'n cynnwys B.
\frac{\left(24-AD\right)B}{24-AD}=-\frac{8D}{24-AD}
Rhannu’r ddwy ochr â 24-AD.
B=-\frac{8D}{24-AD}
Mae rhannu â 24-AD yn dad-wneud lluosi â 24-AD.
B=-\frac{8D}{24-AD}\text{, }B\neq 0
All y newidyn B ddim fod yn hafal i 0.
Enghreifftiau
Hafaliad cwadratig
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometreg
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Hafaliad llinol
y = 3x + 4
Rhifyddeg
699 * 533
Matrics
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Hafaliad ar y pryd
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Gwahaniaethu
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Integreiddiad
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Terfynau
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}