Chuyển đến nội dung chính
Tìm x
Tick mark Image
Đồ thị

Các bài toán tương tự từ Tìm kiếm web

Chia sẻ

1+9-6x+x^{2}=x^{2}
Sử dụng định lý nhị thức \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} để bung rộng \left(3-x\right)^{2}.
10-6x+x^{2}=x^{2}
Cộng 1 với 9 để có được 10.
10-6x+x^{2}-x^{2}=0
Trừ x^{2} khỏi cả hai vế.
10-6x=0
Kết hợp x^{2} và -x^{2} để có được 0.
-6x=-10
Trừ 10 khỏi cả hai vế. Số không trừ đi bất kỳ giá trị nào cũng bằng số âm của giá trị đó.
x=\frac{-10}{-6}
Chia cả hai vế cho -6.
x=\frac{5}{3}
Rút gọn phân số \frac{-10}{-6} thành số hạng nhỏ nhất bằng cách tách thừa số và giản ước -2.