பிரதான உள்ளடக்கத்தைத் தவிர்க்கவும்
f-க்காகத் தீர்க்கவும் (சிக்கலான தீர்வு)
Tick mark Image
x-க்காகத் தீர்க்கவும் (சிக்கலான தீர்வு)
Tick mark Image
f-க்காகத் தீர்க்கவும்
Tick mark Image
x-க்காகத் தீர்க்கவும்
Tick mark Image
விளக்கப்படம்

வலைத் தேடலில் இருந்து ஒரே மாதியான கணக்குகள்

பகிர்

fx+2f-f\left(x-1\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x+2-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-\left(fx-f\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x-1-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-fx+f=\frac{26}{3}fx
fx-f-இன் எதிர்ச்சொல்லைக் கண்டறிய, ஒவ்வொரு வார்த்தையின் எதிர்ச்சொல்லையும் கண்டறியவும்.
2f+f=\frac{26}{3}fx
fx மற்றும் -fx-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 0.
3f=\frac{26}{3}fx
2f மற்றும் f-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 3f.
3f-\frac{26}{3}fx=0
இரு பக்கங்களில் இருந்தும் \frac{26}{3}fx-ஐக் கழிக்கவும்.
\left(3-\frac{26}{3}x\right)f=0
f உள்ள எல்லா உறுப்புகளையும் இணைக்கவும்.
\left(-\frac{26x}{3}+3\right)f=0
சமன்பாடு நிலையான வடிவத்தில் உள்ளது.
f=0
0-ஐ 3-\frac{26}{3}x-ஆல் வகுக்கவும்.
fx+2f-f\left(x-1\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x+2-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-\left(fx-f\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x-1-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-fx+f=\frac{26}{3}fx
fx-f-இன் எதிர்ச்சொல்லைக் கண்டறிய, ஒவ்வொரு வார்த்தையின் எதிர்ச்சொல்லையும் கண்டறியவும்.
2f+f=\frac{26}{3}fx
fx மற்றும் -fx-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 0.
3f=\frac{26}{3}fx
2f மற்றும் f-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 3f.
\frac{26}{3}fx=3f
எல்லா மாறி உறுப்புகளும் இடது கை பக்கத்தில் இருக்குமாறு பக்கங்களை மாற்றவும்.
\frac{26f}{3}x=3f
சமன்பாடு நிலையான வடிவத்தில் உள்ளது.
\frac{3\times \frac{26f}{3}x}{26f}=\frac{3\times 3f}{26f}
இரு பக்கங்களையும் \frac{26}{3}f-ஆல் வகுக்கவும்.
x=\frac{3\times 3f}{26f}
\frac{26}{3}f-ஆல் வகுத்தல் \frac{26}{3}f-ஆல் பெருக்குவதைச் செயல்நீக்கும்.
x=\frac{9}{26}
3f-ஐ \frac{26}{3}f-ஆல் வகுக்கவும்.
fx+2f-f\left(x-1\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x+2-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-\left(fx-f\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x-1-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-fx+f=\frac{26}{3}fx
fx-f-இன் எதிர்ச்சொல்லைக் கண்டறிய, ஒவ்வொரு வார்த்தையின் எதிர்ச்சொல்லையும் கண்டறியவும்.
2f+f=\frac{26}{3}fx
fx மற்றும் -fx-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 0.
3f=\frac{26}{3}fx
2f மற்றும் f-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 3f.
3f-\frac{26}{3}fx=0
இரு பக்கங்களில் இருந்தும் \frac{26}{3}fx-ஐக் கழிக்கவும்.
\left(3-\frac{26}{3}x\right)f=0
f உள்ள எல்லா உறுப்புகளையும் இணைக்கவும்.
\left(-\frac{26x}{3}+3\right)f=0
சமன்பாடு நிலையான வடிவத்தில் உள்ளது.
f=0
0-ஐ 3-\frac{26}{3}x-ஆல் வகுக்கவும்.
fx+2f-f\left(x-1\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x+2-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-\left(fx-f\right)=\frac{26}{3}fx
f-ஐ x-1-ஆல் பெருக்க, பங்கீட்டுக் குணத்தைப் பயன்படுத்தவும்.
fx+2f-fx+f=\frac{26}{3}fx
fx-f-இன் எதிர்ச்சொல்லைக் கண்டறிய, ஒவ்வொரு வார்த்தையின் எதிர்ச்சொல்லையும் கண்டறியவும்.
2f+f=\frac{26}{3}fx
fx மற்றும் -fx-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 0.
3f=\frac{26}{3}fx
2f மற்றும் f-ஐ இணைத்தால், தீர்வு 3f.
\frac{26}{3}fx=3f
எல்லா மாறி உறுப்புகளும் இடது கை பக்கத்தில் இருக்குமாறு பக்கங்களை மாற்றவும்.
\frac{26f}{3}x=3f
சமன்பாடு நிலையான வடிவத்தில் உள்ளது.
\frac{3\times \frac{26f}{3}x}{26f}=\frac{3\times 3f}{26f}
இரு பக்கங்களையும் \frac{26}{3}f-ஆல் வகுக்கவும்.
x=\frac{3\times 3f}{26f}
\frac{26}{3}f-ஆல் வகுத்தல் \frac{26}{3}f-ஆல் பெருக்குவதைச் செயல்நீக்கும்.
x=\frac{9}{26}
3f-ஐ \frac{26}{3}f-ஆல் வகுக்கவும்.