பிரதான உள்ளடக்கத்தைத் தவிர்க்கவும்
f-க்காகத் தீர்க்கவும்
Tick mark Image
x-க்காகத் தீர்க்கவும்
Tick mark Image
விளக்கப்படம்

வலைத் தேடலில் இருந்து ஒரே மாதியான கணக்குகள்

பகிர்

\frac{1}{f}x=\sqrt{x^{2}+1}-x
உறுப்புகளை மீண்டும் வரிசைப்படுத்தவும்.
1x=f\sqrt{x^{2}+1}-xf
பூஜ்ஜியத்தால் பிரிப்பது வரையறுக்கப்படவில்லை என்பதால் மாறி f ஆனது 0-க்குச் சமமாக இருக்க முடியாது. சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களையும் f-ஆல் பெருக்கவும்.
f\sqrt{x^{2}+1}-xf=1x
எல்லா மாறி உறுப்புகளும் இடது கை பக்கத்தில் இருக்குமாறு பக்கங்களை மாற்றவும்.
f\sqrt{x^{2}+1}-fx=x
உறுப்புகளை மீண்டும் வரிசைப்படுத்தவும்.
\left(\sqrt{x^{2}+1}-x\right)f=x
f உள்ள எல்லா உறுப்புகளையும் இணைக்கவும்.
\frac{\left(\sqrt{x^{2}+1}-x\right)f}{\sqrt{x^{2}+1}-x}=\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}-x}
இரு பக்கங்களையும் \sqrt{x^{2}+1}-x-ஆல் வகுக்கவும்.
f=\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}-x}
\sqrt{x^{2}+1}-x-ஆல் வகுத்தல் \sqrt{x^{2}+1}-x-ஆல் பெருக்குவதைச் செயல்நீக்கும்.
f=x\left(\sqrt{x^{2}+1}+x\right)
x-ஐ \sqrt{x^{2}+1}-x-ஆல் வகுக்கவும்.
f=x\left(\sqrt{x^{2}+1}+x\right)\text{, }f\neq 0
மாறி f ஆனது 0-க்குச் சமமாக இருக்க முடியாது.