f साठी सोडवा
\left\{\begin{matrix}f=\frac{i\left(-y+\sqrt[3]{x-2}\right)}{r}\text{, }&r\neq 0\\f\in \mathrm{C}\text{, }&y=\sqrt[3]{x-2}\text{ and }r=0\end{matrix}\right.
r साठी सोडवा
\left\{\begin{matrix}r=\frac{i\left(-y+\sqrt[3]{x-2}\right)}{f}\text{, }&f\neq 0\\r\in \mathrm{C}\text{, }&y=\sqrt[3]{x-2}\text{ and }f=0\end{matrix}\right.
शेअर करा
क्लिपबोर्डमध्ये प्रतिलिपी करण्यात आली
y=\sqrt[3]{x-2}+ifr
i मिळविण्यासाठी 1 आणि i चा गुणाकार करा.
\sqrt[3]{x-2}+ifr=y
बाजू स्वॅप करा ज्यामुळे सर्व चल टर्म डाव्या बाजूला असतील.
ifr=y-\sqrt[3]{x-2}
दोन्ही बाजूंकडून \sqrt[3]{x-2} वजा करा.
irf=y-\sqrt[3]{x-2}
समीकरण मानक रूपामध्ये आहे.
\frac{irf}{ir}=\frac{y-\sqrt[3]{x-2}}{ir}
दोन्ही बाजूंना ir ने विभागा.
f=\frac{y-\sqrt[3]{x-2}}{ir}
ir ने केलेला भागाकार ir ने केलेला गुणाकार पूर्ववत करतो.
f=-\frac{i\left(y-\sqrt[3]{x-2}\right)}{r}
y-\sqrt[3]{x-2} ला ir ने भागा.
y=\sqrt[3]{x-2}+ifr
i मिळविण्यासाठी 1 आणि i चा गुणाकार करा.
\sqrt[3]{x-2}+ifr=y
बाजू स्वॅप करा ज्यामुळे सर्व चल टर्म डाव्या बाजूला असतील.
ifr=y-\sqrt[3]{x-2}
दोन्ही बाजूंकडून \sqrt[3]{x-2} वजा करा.
\frac{ifr}{if}=\frac{y-\sqrt[3]{x-2}}{if}
दोन्ही बाजूंना if ने विभागा.
r=\frac{y-\sqrt[3]{x-2}}{if}
if ने केलेला भागाकार if ने केलेला गुणाकार पूर्ववत करतो.
r=-\frac{i\left(y-\sqrt[3]{x-2}\right)}{f}
y-\sqrt[3]{x-2} ला if ने भागा.
उदाहरणे
क्वाड्रॅटिक समीकरण
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
त्रिकोणमिती
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
रेषीय समीकरण
y = 3x + 4
अंकगणित
699 * 533
मॅट्रिक्स
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
एकाच वेळी समीकरण
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
डिफ्रेन्शिएशन
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
इंटीग्रेशन
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
सीमा
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}