k साठी सोडवा
k=1
k=-1
शेअर करा
क्लिपबोर्डमध्ये प्रतिलिपी करण्यात आली
k^{2}-1=0
दोन्ही बाजूंना 5 ने विभागा.
\left(k-1\right)\left(k+1\right)=0
k^{2}-1 वाचारात घ्या. k^{2}-1^{2} प्रमाणे k^{2}-1 पुन्हा लिहा. नियमांचा वापर करून वर्गांमधील फरकाचे अवयव पाडा: a^{2}-b^{2}=\left(a-b\right)\left(a+b\right).
k=1 k=-1
समीकरण निरसन शोधण्यासाठी, k-1=0 आणि k+1=0 सोडवा.
5k^{2}=5
दोन्ही बाजूंना 5 जोडा. कोणत्याही संख्येत शून्य अधिक केल्यास तीच संख्या मिळते.
k^{2}=\frac{5}{5}
दोन्ही बाजूंना 5 ने विभागा.
k^{2}=1
1 मिळविण्यासाठी 5 ला 5 ने भागाकार करा.
k=1 k=-1
समीकरणाच्या दोन्ही बाजूंचा वर्गमूळ घ्या.
5k^{2}-5=0
यासारखी वर्गसमीकरण सूत्रे, टर्मसह x^{2} मात्र टर्म नसलेली x, समीकरण सुत्रे वापरून अद्यापही सोडवली जाऊ शकतात, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a},एकदाका त्यांना मानक स्वरूपात ठेवली की: ax^{2}+bx+c=0.
k=\frac{0±\sqrt{0^{2}-4\times 5\left(-5\right)}}{2\times 5}
हे समीकरण मानक स्वरूपात आहे: ax^{2}+bx+c=0. वर्गसमीकरण सूत्र, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} मध्ये a साठी 5, b साठी 0 आणि c साठी -5 विकल्प म्हणून ठेवा.
k=\frac{0±\sqrt{-4\times 5\left(-5\right)}}{2\times 5}
वर्ग 0.
k=\frac{0±\sqrt{-20\left(-5\right)}}{2\times 5}
5 ला -4 वेळा गुणाकार करा.
k=\frac{0±\sqrt{100}}{2\times 5}
-5 ला -20 वेळा गुणाकार करा.
k=\frac{0±10}{2\times 5}
100 चा वर्गमूळ घ्या.
k=\frac{0±10}{10}
5 ला 2 वेळा गुणाकार करा.
k=1
आता ± धन असताना समीकरण k=\frac{0±10}{10} सोडवा. 10 ला 10 ने भागा.
k=-1
आता ± ऋण असताना समीकरण k=\frac{0±10}{10} सोडवा. -10 ला 10 ने भागा.
k=1 k=-1
समीकरण आता सोडवली आहे.
उदाहरणे
क्वाड्रॅटिक समीकरण
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
त्रिकोणमिती
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
रेषीय समीकरण
y = 3x + 4
अंकगणित
699 * 533
मॅट्रिक्स
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
एकाच वेळी समीकरण
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
डिफ्रेन्शिएशन
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
इंटीग्रेशन
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
सीमा
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}