मुख्य सामग्री वगळा
x, y, z साठी सोडवा
Tick mark Image

वेब शोधामधून समान प्रश्न

शेअर करा

z=-1 x+y-z=0 2x+6y-5z=-4
समीकरणांचा क्रम पुन्हा लावा.
x+y-\left(-1\right)=0 2x+6y-5\left(-1\right)=-4
दुसऱ्या आणि तिसऱ्या समीकरणामध्ये for z साठी -1 ने बदलतो.
y=-x-1 x=-\frac{9}{2}-3y
अनुक्रमे y आणि x साठी ही समीकरण सोडवले.
x=-\frac{9}{2}-3\left(-x-1\right)
इतर समीकरणामध्ये y साठी -x-1 चा विकल्प वापरा x=-\frac{9}{2}-3y.
x=\frac{3}{4}
x साठी x=-\frac{9}{2}-3\left(-x-1\right) सोडविले.
y=-\frac{3}{4}-1
इतर समीकरणामध्ये x साठी \frac{3}{4} चा विकल्प वापरा y=-x-1.
y=-\frac{7}{4}
y=-\frac{3}{4}-1 मधून y गणना करा.
x=\frac{3}{4} y=-\frac{7}{4} z=-1
सिस्टम आता सोडवली आहे.