Beint í aðalefni
Leystu fyrir a (complex solution)
Tick mark Image
Leystu fyrir a
Tick mark Image
Leystu fyrir b (complex solution)
Tick mark Image
Leystu fyrir b
Tick mark Image
Graf

Svipuð vandamál úr vefleit

Deila

ax^{2}+b^{2}-2ab^{2}=bx-abx
Notaðu dreifieiginleika til að margfalda b-ab með x.
ax^{2}+b^{2}-2ab^{2}+abx=bx
Bættu abx við báðar hliðar.
ax^{2}-2ab^{2}+abx=bx-b^{2}
Dragðu b^{2} frá báðum hliðum.
\left(x^{2}-2b^{2}+bx\right)a=bx-b^{2}
Sameinaðu alla liði sem innihalda a.
\left(x^{2}+bx-2b^{2}\right)a=bx-b^{2}
Jafnan er í staðalformi.
\frac{\left(x^{2}+bx-2b^{2}\right)a}{x^{2}+bx-2b^{2}}=\frac{b\left(x-b\right)}{x^{2}+bx-2b^{2}}
Deildu báðum hliðum með x^{2}-2b^{2}+bx.
a=\frac{b\left(x-b\right)}{x^{2}+bx-2b^{2}}
Að deila með x^{2}-2b^{2}+bx afturkallar margföldun með x^{2}-2b^{2}+bx.
a=\frac{b}{x+2b}
Deildu b\left(x-b\right) með x^{2}-2b^{2}+bx.
ax^{2}+b^{2}-2ab^{2}=bx-abx
Notaðu dreifieiginleika til að margfalda b-ab með x.
ax^{2}+b^{2}-2ab^{2}+abx=bx
Bættu abx við báðar hliðar.
ax^{2}-2ab^{2}+abx=bx-b^{2}
Dragðu b^{2} frá báðum hliðum.
\left(x^{2}-2b^{2}+bx\right)a=bx-b^{2}
Sameinaðu alla liði sem innihalda a.
\left(x^{2}+bx-2b^{2}\right)a=bx-b^{2}
Jafnan er í staðalformi.
\frac{\left(x^{2}+bx-2b^{2}\right)a}{x^{2}+bx-2b^{2}}=\frac{b\left(x-b\right)}{x^{2}+bx-2b^{2}}
Deildu báðum hliðum með x^{2}-2b^{2}+bx.
a=\frac{b\left(x-b\right)}{x^{2}+bx-2b^{2}}
Að deila með x^{2}-2b^{2}+bx afturkallar margföldun með x^{2}-2b^{2}+bx.
a=\frac{b}{x+2b}
Deildu b\left(x-b\right) með x^{2}-2b^{2}+bx.