Beint í aðalefni
Stuðull
Tick mark Image
Meta
Tick mark Image

Svipuð vandamál úr vefleit

Deila

z\left(3z-2\right)
Taktu z út fyrir sviga.
3z^{2}-2z=0
Þætta má margliðu með færslunni ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right), þar sem x_{1} og x_{2} eru rætur annars stigs jöfnunnar ax^{2}+bx+c=0.
z=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{\left(-2\right)^{2}}}{2\times 3}
Allar jöfnur eyðublaðsins ax^{2}+bx+c=0 má leysa með annars stigs formúlunni: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Annars stigs formúlan veitir tvær lausnir, eina þegar ± er bætt við og eina þegar það er dregið frá.
z=\frac{-\left(-2\right)±2}{2\times 3}
Finndu kvaðratrót \left(-2\right)^{2}.
z=\frac{2±2}{2\times 3}
Gagnstæð tala tölunnar -2 er 2.
z=\frac{2±2}{6}
Margfaldaðu 2 sinnum 3.
z=\frac{4}{6}
Leystu nú jöfnuna z=\frac{2±2}{6} þegar ± er plús. Leggðu 2 saman við 2.
z=\frac{2}{3}
Minnka brotið \frac{4}{6} eins mikið og hægt er með því að draga og stytta út 2.
z=\frac{0}{6}
Leystu nú jöfnuna z=\frac{2±2}{6} þegar ± er mínus. Dragðu 2 frá 2.
z=0
Deildu 0 með 6.
3z^{2}-2z=3\left(z-\frac{2}{3}\right)z
Þættu upprunalegu segðina með ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right). Skiptu \frac{2}{3} út fyrir x_{1} og 0 út fyrir x_{2}.
3z^{2}-2z=3\times \frac{3z-2}{3}z
Dragðu \frac{2}{3} frá z með því að finna samnefnara og draga teljarana frá. Minnkaðu svo brotið eins mikið og hægt er.
3z^{2}-2z=\left(3z-2\right)z
Styttu út stærsta sameiginlega þáttinn 3 í 3 og 3.