Stuðull
8y\left(3-2y\right)
Meta
8y\left(3-2y\right)
Graf
Spurningakeppni
Polynomial
24y-16 { y }^{ 2 }
Deila
Afritað á klemmuspjald
8\left(3y-2y^{2}\right)
Taktu 8 út fyrir sviga.
y\left(3-2y\right)
Íhugaðu 3y-2y^{2}. Taktu y út fyrir sviga.
8y\left(-2y+3\right)
Endurskrifaðu alla þáttuðu segðina.
-16y^{2}+24y=0
Þætta má margliðu með færslunni ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right), þar sem x_{1} og x_{2} eru rætur annars stigs jöfnunnar ax^{2}+bx+c=0.
y=\frac{-24±\sqrt{24^{2}}}{2\left(-16\right)}
Allar jöfnur eyðublaðsins ax^{2}+bx+c=0 má leysa með annars stigs formúlunni: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Annars stigs formúlan veitir tvær lausnir, eina þegar ± er bætt við og eina þegar það er dregið frá.
y=\frac{-24±24}{2\left(-16\right)}
Finndu kvaðratrót 24^{2}.
y=\frac{-24±24}{-32}
Margfaldaðu 2 sinnum -16.
y=\frac{0}{-32}
Leystu nú jöfnuna y=\frac{-24±24}{-32} þegar ± er plús. Leggðu -24 saman við 24.
y=0
Deildu 0 með -32.
y=-\frac{48}{-32}
Leystu nú jöfnuna y=\frac{-24±24}{-32} þegar ± er mínus. Dragðu 24 frá -24.
y=\frac{3}{2}
Minnka brotið \frac{-48}{-32} eins mikið og hægt er með því að draga og stytta út 16.
-16y^{2}+24y=-16y\left(y-\frac{3}{2}\right)
Þættu upprunalegu segðina með ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right). Skiptu 0 út fyrir x_{1} og \frac{3}{2} út fyrir x_{2}.
-16y^{2}+24y=-16y\times \frac{-2y+3}{-2}
Dragðu \frac{3}{2} frá y með því að finna samnefnara og draga teljarana frá. Minnkaðu svo brotið eins mikið og hægt er.
-16y^{2}+24y=8y\left(-2y+3\right)
Styttu út stærsta sameiginlega þáttinn 2 í -16 og -2.
Dæmi
Annars stigs jafna
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Hornafræði
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Línuleg jafna
y = 3x + 4
Reikningslistarinnar
699 * 533
Uppistöðuefni
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Samtímis jafna
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Aðgreining
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Heildun
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Takmörk
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}