Leystu fyrir x
x=\frac{31\sqrt{22}}{220}\approx 0.660922221
x=-\frac{31\sqrt{22}}{220}\approx -0.660922221
Graf
Spurningakeppni
Polynomial
22 x ^ { 2 } = 3.100 ^ { 2 }
Deila
Afritað á klemmuspjald
22x^{2}=9.61
Reiknaðu 3.1 í 2. veldi og fáðu 9.61.
x^{2}=\frac{9.61}{22}
Deildu báðum hliðum með 22.
x^{2}=\frac{961}{2200}
Leystu upp \frac{9.61}{22} með því að margfalda bæði teljara og nefnara með 100.
x=\frac{31\sqrt{22}}{220} x=-\frac{31\sqrt{22}}{220}
Finndu kvaðratrót beggja hliða jöfnunar.
22x^{2}=9.61
Reiknaðu 3.1 í 2. veldi og fáðu 9.61.
22x^{2}-9.61=0
Dragðu 9.61 frá báðum hliðum.
x=\frac{0±\sqrt{0^{2}-4\times 22\left(-9.61\right)}}{2\times 22}
Jafnan er í staðalformi: ax^{2}+bx+c=0. Settu 22 inn fyrir a, 0 inn fyrir b og -9.61 inn fyrir c í annars stigs formúlunni \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}.
x=\frac{0±\sqrt{-4\times 22\left(-9.61\right)}}{2\times 22}
Hefðu 0 í annað veldi.
x=\frac{0±\sqrt{-88\left(-9.61\right)}}{2\times 22}
Margfaldaðu -4 sinnum 22.
x=\frac{0±\sqrt{845.68}}{2\times 22}
Margfaldaðu -88 sinnum -9.61.
x=\frac{0±\frac{31\sqrt{22}}{5}}{2\times 22}
Finndu kvaðratrót 845.68.
x=\frac{0±\frac{31\sqrt{22}}{5}}{44}
Margfaldaðu 2 sinnum 22.
x=\frac{31\sqrt{22}}{220}
Leystu nú jöfnuna x=\frac{0±\frac{31\sqrt{22}}{5}}{44} þegar ± er plús.
x=-\frac{31\sqrt{22}}{220}
Leystu nú jöfnuna x=\frac{0±\frac{31\sqrt{22}}{5}}{44} þegar ± er mínus.
x=\frac{31\sqrt{22}}{220} x=-\frac{31\sqrt{22}}{220}
Leyst var úr jöfnunni.
Dæmi
Annars stigs jafna
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Hornafræði
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Línuleg jafna
y = 3x + 4
Reikningslistarinnar
699 * 533
Uppistöðuefni
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Samtímis jafna
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Aðgreining
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Heildun
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Takmörk
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}