Leystu fyrir m
m=2\times \left(\frac{x}{3x-1}\right)^{2}
x\neq \frac{1}{3}
Leystu fyrir x (complex solution)
\left\{\begin{matrix}x=\frac{\sqrt{m}\left(3\sqrt{m}+\sqrt{2}\right)}{9m-2}\text{; }x=\frac{\sqrt{m}\left(3\sqrt{m}-\sqrt{2}\right)}{9m-2}\text{, }&m\neq \frac{2}{9}\\x=\frac{1}{6}\text{, }&m=\frac{2}{9}\end{matrix}\right.
Leystu fyrir x
\left\{\begin{matrix}x=\frac{\sqrt{m}\left(3\sqrt{m}+\sqrt{2}\right)}{9m-2}\text{; }x=\frac{\sqrt{m}\left(3\sqrt{m}-\sqrt{2}\right)}{9m-2}\text{, }&m\neq \frac{2}{9}\text{ and }m\geq 0\\x=\frac{1}{6}\text{, }&m=\frac{2}{9}\end{matrix}\right.
Graf
Deila
Afritað á klemmuspjald
9mx^{2}-2x^{2}-6mx+m=0
Notaðu dreifieiginleika til að margfalda 9m-2 með x^{2}.
9mx^{2}-6mx+m=2x^{2}
Bættu 2x^{2} við báðar hliðar. Allt sem er lagt saman við núll skilar sjálfu sér.
\left(9x^{2}-6x+1\right)m=2x^{2}
Sameinaðu alla liði sem innihalda m.
\frac{\left(9x^{2}-6x+1\right)m}{9x^{2}-6x+1}=\frac{2x^{2}}{9x^{2}-6x+1}
Deildu báðum hliðum með 9x^{2}-6x+1.
m=\frac{2x^{2}}{9x^{2}-6x+1}
Að deila með 9x^{2}-6x+1 afturkallar margföldun með 9x^{2}-6x+1.
m=\frac{2x^{2}}{\left(3x-1\right)^{2}}
Deildu 2x^{2} með 9x^{2}-6x+1.
Dæmi
Annars stigs jafna
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Hornafræði
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Línuleg jafna
y = 3x + 4
Reikningslistarinnar
699 * 533
Uppistöðuefni
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Samtímis jafna
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Aðgreining
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Heildun
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Takmörk
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}