Leystu fyrir y
y=4
Graf
Spurningakeppni
Algebra
5 vandamál svipuð og:
\sqrt { 3 y + 4 } = y
Deila
Afritað á klemmuspjald
\left(\sqrt{3y+4}\right)^{2}=y^{2}
Hefðu báðar hliðar jöfnunar í annað veldi.
3y+4=y^{2}
Reiknaðu \sqrt{3y+4} í 2. veldi og fáðu 3y+4.
3y+4-y^{2}=0
Dragðu y^{2} frá báðum hliðum.
-y^{2}+3y+4=0
Endurraðaðu margliðunni til að setja hana í staðlað form. Raðaðu liðunum frá hæsta til lægsta veldis.
a+b=3 ab=-4=-4
Þáttaðu vinstri hliðina með því að flokka til að leysa jöfnuna. Fyrst þarf að endurskrifa vinstri hlið sem -y^{2}+ay+by+4. Settu upp kerfi til að leysa til þess að finna a og b.
-1,4 -2,2
Fyrst ab er mínus hafa a og b gagnstæð merki. Fyrst a+b er plús er plústalan hærri en mínustalan. Skráðu inn öll slík pör sem gefa margfeldið -4.
-1+4=3 -2+2=0
Reiknaðu summuna fyrir hvert par.
a=4 b=-1
Lausnin er parið sem gefur summuna 3.
\left(-y^{2}+4y\right)+\left(-y+4\right)
Endurskrifa -y^{2}+3y+4 sem \left(-y^{2}+4y\right)+\left(-y+4\right).
-y\left(y-4\right)-\left(y-4\right)
Taktu -y út fyrir sviga í fyrsta hópi og -1 í öðrum hópi.
\left(y-4\right)\left(-y-1\right)
Taktu sameiginlega liðinn y-4 út fyrir sviga með því að nota dreifieiginleika.
y=4 y=-1
Leystu y-4=0 og -y-1=0 til að finna lausnir jöfnunnar.
\sqrt{3\times 4+4}=4
Settu 4 inn fyrir y í hinni jöfnunni \sqrt{3y+4}=y.
4=4
Einfaldaðu. Gildið y=4 uppfyllir jöfnuna.
\sqrt{3\left(-1\right)+4}=-1
Settu -1 inn fyrir y í hinni jöfnunni \sqrt{3y+4}=y.
1=-1
Einfaldaðu. Gildið y=-1 uppfyllir ekki jöfnuna vegna þess að vinstri og hægri hliðar hafa gagnstæð merki.
y=4
Jafnan \sqrt{3y+4}=y hefur einstaka lausn.
Dæmi
Annars stigs jafna
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Hornafræði
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Línuleg jafna
y = 3x + 4
Reikningslistarinnar
699 * 533
Uppistöðuefni
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Samtímis jafna
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Aðgreining
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Heildun
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Takmörk
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}