I-solve ang c (complex solution)
\left\{\begin{matrix}c=\frac{y-1}{x^{2}}\text{, }&x\neq 0\\c\in \mathrm{C}\text{, }&y=1\text{ and }x=0\end{matrix}\right.
I-solve ang c
\left\{\begin{matrix}c=\frac{y-1}{x^{2}}\text{, }&x\neq 0\\c\in \mathrm{R}\text{, }&y=1\text{ and }x=0\end{matrix}\right.
I-solve ang x (complex solution)
\left\{\begin{matrix}x=-c^{-\frac{1}{2}}\sqrt{y-1}\text{; }x=c^{-\frac{1}{2}}\sqrt{y-1}\text{, }&c\neq 0\\x\in \mathrm{C}\text{, }&y=1\text{ and }c=0\end{matrix}\right.
I-solve ang x
\left\{\begin{matrix}x=\sqrt{\frac{y-1}{c}}\text{; }x=-\sqrt{\frac{y-1}{c}}\text{, }&\left(y\geq 1\text{ and }c>0\right)\text{ or }\left(y\leq 1\text{ and }c<0\right)\\x\in \mathrm{R}\text{, }&y=1\text{ and }c=0\end{matrix}\right.
Graph
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
cx^{2}+1=y
Pagpalitin ang magkabilang panig para nasa kaliwang bahagi ang lahat ng variable na term.
cx^{2}=y-1
I-subtract ang 1 mula sa magkabilang dulo.
x^{2}c=y-1
Ang equation ay nasa standard form.
\frac{x^{2}c}{x^{2}}=\frac{y-1}{x^{2}}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang x^{2}.
c=\frac{y-1}{x^{2}}
Kapag na-divide gamit ang x^{2}, ma-a-undo ang multiplication gamit ang x^{2}.
cx^{2}+1=y
Pagpalitin ang magkabilang panig para nasa kaliwang bahagi ang lahat ng variable na term.
cx^{2}=y-1
I-subtract ang 1 mula sa magkabilang dulo.
x^{2}c=y-1
Ang equation ay nasa standard form.
\frac{x^{2}c}{x^{2}}=\frac{y-1}{x^{2}}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang x^{2}.
c=\frac{y-1}{x^{2}}
Kapag na-divide gamit ang x^{2}, ma-a-undo ang multiplication gamit ang x^{2}.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}