I-solve ang w
w=1
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
a+b=-2 ab=1
Para i-solve ang equation, i-factor ang w^{2}-2w+1 gamit ang formula na w^{2}+\left(a+b\right)w+ab=\left(w+a\right)\left(w+b\right). Para mahanap ang a at b, mag-set up ng system na iso-solve.
a=-1 b=-1
Dahil positive ang ab, magkapareho ang mga sign ng a at b. Dahil negative ang a+b, parehong negative ang a at b. Ang ganoon lang na pair ay ang system solution.
\left(w-1\right)\left(w-1\right)
I-rewrite ang naka-factor na expression na \left(w+a\right)\left(w+b\right) gamit ang mga nakuhang value.
\left(w-1\right)^{2}
Isulat ulit bilang binomial square.
w=1
Para mahanap ang solution sa equation, i-solve ang w-1=0.
a+b=-2 ab=1\times 1=1
Para i-solve ang equation, i-factor ang kaliwang bahagi ayon sa grouping. Dapat munang isulat ang kaliwang bahagi bilang w^{2}+aw+bw+1. Para mahanap ang a at b, mag-set up ng system na iso-solve.
a=-1 b=-1
Dahil positive ang ab, magkapareho ang mga sign ng a at b. Dahil negative ang a+b, parehong negative ang a at b. Ang ganoon lang na pair ay ang system solution.
\left(w^{2}-w\right)+\left(-w+1\right)
I-rewrite ang w^{2}-2w+1 bilang \left(w^{2}-w\right)+\left(-w+1\right).
w\left(w-1\right)-\left(w-1\right)
I-factor out ang w sa unang grupo at ang -1 sa pangalawang grupo.
\left(w-1\right)\left(w-1\right)
I-factor out ang common term na w-1 gamit ang distributive property.
\left(w-1\right)^{2}
Isulat ulit bilang binomial square.
w=1
Para mahanap ang solution sa equation, i-solve ang w-1=0.
w^{2}-2w+1=0
Ang lahat ng equation na may anyong ax^{2}+bx+c=0 ay maaaring lutasin gamit ang quadratic formula: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Ang quadratic formula ay nagbibigay ng dalawang solution, isa kapag ang ± ay addition at isa kapag ito ay subtraction.
w=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{\left(-2\right)^{2}-4}}{2}
Ang equation ay nasa standard form: ax^{2}+bx+c=0. I-substitute ang 1 para sa a, -2 para sa b, at 1 para sa c sa quadratic formula, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}.
w=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{4-4}}{2}
I-square ang -2.
w=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{0}}{2}
Idagdag ang 4 sa -4.
w=-\frac{-2}{2}
Kunin ang square root ng 0.
w=\frac{2}{2}
Ang kabaliktaran ng -2 ay 2.
w=1
I-divide ang 2 gamit ang 2.
w^{2}-2w+1=0
Ang mga quadratic equation gaya nito ay maaaring i-solve sa pamamagitan ng pagkumpleto sa square. Para makumpleto ang square, ang equation ay dapat munang nasa anyong x^{2}+bx=c.
\left(w-1\right)^{2}=0
I-factor ang w^{2}-2w+1. Sa pangkalahatan, kapag ang x^{2}+bx+c ay perfect square, maaari itong palaging i-factor bilang \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2}.
\sqrt{\left(w-1\right)^{2}}=\sqrt{0}
Kunin ang square root ng magkabilang dulo ng equation.
w-1=0 w-1=0
Pasimplehin.
w=1 w=1
Idagdag ang 1 sa magkabilang dulo ng equation.
w=1
Nalutas na ang equation. Mga solution ay pareho.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}