I-solve ang f, x
x=-2
f = -\frac{49}{2} = -24\frac{1}{2} = -24.5
Graph
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
f\left(-2\right)=3\left(-2\right)^{2}-7\left(-2\right)+23
Isaalang-alang ang unang equation. Ilagay ang mga kilalang value ng mga variable sa equation.
f\left(-2\right)=3\times 4-7\left(-2\right)+23
Kalkulahin ang -2 sa power ng 2 at kunin ang 4.
f\left(-2\right)=12-7\left(-2\right)+23
I-multiply ang 3 at 4 para makuha ang 12.
f\left(-2\right)=12+14+23
I-multiply ang -7 at -2 para makuha ang 14.
f\left(-2\right)=26+23
Idagdag ang 12 at 14 para makuha ang 26.
f\left(-2\right)=49
Idagdag ang 26 at 23 para makuha ang 49.
f=-\frac{49}{2}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang -2.
f=-\frac{49}{2} x=-2
Nalutas na ang system.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}