I-solve ang x
x=\frac{1}{3}\approx 0.333333333
Graph
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
\left(6x\right)^{2}=\left(\sqrt{6-6x}\right)^{2}
I-square ang magkabilang dulo ng equation.
6^{2}x^{2}=\left(\sqrt{6-6x}\right)^{2}
Palawakin ang \left(6x\right)^{2}.
36x^{2}=\left(\sqrt{6-6x}\right)^{2}
Kalkulahin ang 6 sa power ng 2 at kunin ang 36.
36x^{2}=6-6x
Kalkulahin ang \sqrt{6-6x} sa power ng 2 at kunin ang 6-6x.
36x^{2}-6=-6x
I-subtract ang 6 mula sa magkabilang dulo.
36x^{2}-6+6x=0
Idagdag ang 6x sa parehong bahagi.
6x^{2}-1+x=0
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang 6.
6x^{2}+x-1=0
Isaayos ang polynomial para gawin itong standard form. Pagsunud-sunurin ang mga term mula sa pinakamalaki hanggang pinakamaliit na power.
a+b=1 ab=6\left(-1\right)=-6
Para i-solve ang equation, i-factor ang kaliwang bahagi ayon sa grouping. Dapat munang isulat ang kaliwang bahagi bilang 6x^{2}+ax+bx-1. Para mahanap ang a at b, mag-set up ng system na iso-solve.
-1,6 -2,3
Dahil negative ang ab, magkasalungat ang mga sign ng a at b. Dahil positive ang a+b, mas malaki ang absolute value ng positive na numero kaysa sa negative. Ilista ang lahat ng naturang pares ng integer na magbibigay ng product na -6.
-1+6=5 -2+3=1
Kalkulahin ang sum para sa bawat pares.
a=-2 b=3
Ang solution ay ang pair na may sum na 1.
\left(6x^{2}-2x\right)+\left(3x-1\right)
I-rewrite ang 6x^{2}+x-1 bilang \left(6x^{2}-2x\right)+\left(3x-1\right).
2x\left(3x-1\right)+3x-1
Ï-factor out ang 2x sa 6x^{2}-2x.
\left(3x-1\right)\left(2x+1\right)
I-factor out ang common term na 3x-1 gamit ang distributive property.
x=\frac{1}{3} x=-\frac{1}{2}
Para mahanap ang mga solution sa equation, i-solve ang 3x-1=0 at 2x+1=0.
6\times \frac{1}{3}=\sqrt{6-6\times \frac{1}{3}}
I-substitute ang \frac{1}{3} para sa x sa equation na 6x=\sqrt{6-6x}.
2=2
Pasimplehin. Natutugunan ang halaga x=\frac{1}{3} sa equation.
6\left(-\frac{1}{2}\right)=\sqrt{6-6\left(-\frac{1}{2}\right)}
I-substitute ang -\frac{1}{2} para sa x sa equation na 6x=\sqrt{6-6x}.
-3=3
Pasimplehin. Hindi natutugunan ng halaga x=-\frac{1}{2} ang equation dahil may mga senyales na magkasalungat ang kaliwa at kanang panig.
x=\frac{1}{3}
May natatanging solusyon ang equation na 6x=\sqrt{6-6x}.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}