Laktawan sa pangunahing nilalaman
I-solve ang t
Tick mark Image

Katulad na mga Problema mula sa Web Search

Ibahagi

-t^{2}+6t=24
Ang lahat ng equation na may anyong ax^{2}+bx+c=0 ay maaaring lutasin gamit ang quadratic formula: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Ang quadratic formula ay nagbibigay ng dalawang solution, isa kapag ang ± ay addition at isa kapag ito ay subtraction.
-t^{2}+6t-24=24-24
I-subtract ang 24 mula sa magkabilang dulo ng equation.
-t^{2}+6t-24=0
Kapag na-subtract ang 24 sa sarili nito, matitira ang 0.
t=\frac{-6±\sqrt{6^{2}-4\left(-1\right)\left(-24\right)}}{2\left(-1\right)}
Ang equation ay nasa standard form: ax^{2}+bx+c=0. I-substitute ang -1 para sa a, 6 para sa b, at -24 para sa c sa quadratic formula, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}.
t=\frac{-6±\sqrt{36-4\left(-1\right)\left(-24\right)}}{2\left(-1\right)}
I-square ang 6.
t=\frac{-6±\sqrt{36+4\left(-24\right)}}{2\left(-1\right)}
I-multiply ang -4 times -1.
t=\frac{-6±\sqrt{36-96}}{2\left(-1\right)}
I-multiply ang 4 times -24.
t=\frac{-6±\sqrt{-60}}{2\left(-1\right)}
Idagdag ang 36 sa -96.
t=\frac{-6±2\sqrt{15}i}{2\left(-1\right)}
Kunin ang square root ng -60.
t=\frac{-6±2\sqrt{15}i}{-2}
I-multiply ang 2 times -1.
t=\frac{-6+2\sqrt{15}i}{-2}
Ngayon, lutasin ang equation na t=\frac{-6±2\sqrt{15}i}{-2} kapag ang ± ay plus. Idagdag ang -6 sa 2i\sqrt{15}.
t=-\sqrt{15}i+3
I-divide ang -6+2i\sqrt{15} gamit ang -2.
t=\frac{-2\sqrt{15}i-6}{-2}
Ngayon, lutasin ang equation na t=\frac{-6±2\sqrt{15}i}{-2} kapag ang ± ay minus. I-subtract ang 2i\sqrt{15} mula sa -6.
t=3+\sqrt{15}i
I-divide ang -6-2i\sqrt{15} gamit ang -2.
t=-\sqrt{15}i+3 t=3+\sqrt{15}i
Nalutas na ang equation.
-t^{2}+6t=24
Ang mga quadratic equation gaya nito ay maaaring i-solve sa pamamagitan ng pagkumpleto sa square. Para makumpleto ang square, ang equation ay dapat munang nasa anyong x^{2}+bx=c.
\frac{-t^{2}+6t}{-1}=\frac{24}{-1}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang -1.
t^{2}+\frac{6}{-1}t=\frac{24}{-1}
Kapag na-divide gamit ang -1, ma-a-undo ang multiplication gamit ang -1.
t^{2}-6t=\frac{24}{-1}
I-divide ang 6 gamit ang -1.
t^{2}-6t=-24
I-divide ang 24 gamit ang -1.
t^{2}-6t+\left(-3\right)^{2}=-24+\left(-3\right)^{2}
I-divide ang -6, ang coefficient ng x term, gamit ang 2 para makuha ang -3. Pagkatapos ay idagdag ang square ng -3 sa magkabilang panig ng equation. Kapag ginawa ang hakbang na ito, magiging perfect square ang kaliwang panig ng equation.
t^{2}-6t+9=-24+9
I-square ang -3.
t^{2}-6t+9=-15
Idagdag ang -24 sa 9.
\left(t-3\right)^{2}=-15
I-factor ang t^{2}-6t+9. Sa pangkalahatan, kapag ang x^{2}+bx+c ay perfect square, maaari itong palaging i-factor bilang \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2}.
\sqrt{\left(t-3\right)^{2}}=\sqrt{-15}
Kunin ang square root ng magkabilang dulo ng equation.
t-3=\sqrt{15}i t-3=-\sqrt{15}i
Pasimplehin.
t=3+\sqrt{15}i t=-\sqrt{15}i+3
Idagdag ang 3 sa magkabilang dulo ng equation.