I-factor
-9k\left(k+1\right)
I-evaluate
-9k\left(k+1\right)
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
9\left(-k^{2}-k\right)
I-factor out ang 9.
k\left(-k-1\right)
Isaalang-alang ang -k^{2}-k. I-factor out ang k.
9k\left(-k-1\right)
I-rewrite ang kumpletong naka-factor na expression.
-9k^{2}-9k=0
Maaaring i-factor ang quadratic polynomial gamit ang transformation na ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right), kung saan ang x_{1} at x_{2} ay ang mga solution ng quadratic equation na ax^{2}+bx+c=0.
k=\frac{-\left(-9\right)±\sqrt{\left(-9\right)^{2}}}{2\left(-9\right)}
Ang lahat ng equation na may anyong ax^{2}+bx+c=0 ay maaaring lutasin gamit ang quadratic formula: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Ang quadratic formula ay nagbibigay ng dalawang solution, isa kapag ang ± ay addition at isa kapag ito ay subtraction.
k=\frac{-\left(-9\right)±9}{2\left(-9\right)}
Kunin ang square root ng \left(-9\right)^{2}.
k=\frac{9±9}{2\left(-9\right)}
Ang kabaliktaran ng -9 ay 9.
k=\frac{9±9}{-18}
I-multiply ang 2 times -9.
k=\frac{18}{-18}
Ngayon, lutasin ang equation na k=\frac{9±9}{-18} kapag ang ± ay plus. Idagdag ang 9 sa 9.
k=-1
I-divide ang 18 gamit ang -18.
k=\frac{0}{-18}
Ngayon, lutasin ang equation na k=\frac{9±9}{-18} kapag ang ± ay minus. I-subtract ang 9 mula sa 9.
k=0
I-divide ang 0 gamit ang -18.
-9k^{2}-9k=-9\left(k-\left(-1\right)\right)k
I-factor ang orihinal na expression gamit ang ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right). I-substitute ang -1 sa x_{1} at ang 0 sa x_{2}.
-9k^{2}-9k=-9\left(k+1\right)k
Pasimplehin ang lahat ng expression ng form na p-\left(-q\right) at gawing p+q.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}