Laktawan sa pangunahing nilalaman
I-solve ang x
Tick mark Image
Graph

Katulad na mga Problema mula sa Web Search

Ibahagi

x^{2}-x-6=\left(3x-2\right)\left(x+3\right)
Gamitin ang distributive property para i-multiply ang x+2 sa x-3 at para pagsamahin ang magkakatulad na term.
x^{2}-x-6=3x^{2}+7x-6
Gamitin ang distributive property para i-multiply ang 3x-2 sa x+3 at para pagsamahin ang magkakatulad na term.
x^{2}-x-6-3x^{2}=7x-6
I-subtract ang 3x^{2} mula sa magkabilang dulo.
-2x^{2}-x-6=7x-6
Pagsamahin ang x^{2} at -3x^{2} para makuha ang -2x^{2}.
-2x^{2}-x-6-7x=-6
I-subtract ang 7x mula sa magkabilang dulo.
-2x^{2}-8x-6=-6
Pagsamahin ang -x at -7x para makuha ang -8x.
-2x^{2}-8x-6+6=0
Idagdag ang 6 sa parehong bahagi.
-2x^{2}-8x=0
Idagdag ang -6 at 6 para makuha ang 0.
x=\frac{-\left(-8\right)±\sqrt{\left(-8\right)^{2}}}{2\left(-2\right)}
Ang equation ay nasa standard form: ax^{2}+bx+c=0. I-substitute ang -2 para sa a, -8 para sa b, at 0 para sa c sa quadratic formula, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}.
x=\frac{-\left(-8\right)±8}{2\left(-2\right)}
Kunin ang square root ng \left(-8\right)^{2}.
x=\frac{8±8}{2\left(-2\right)}
Ang kabaliktaran ng -8 ay 8.
x=\frac{8±8}{-4}
I-multiply ang 2 times -2.
x=\frac{16}{-4}
Ngayon, lutasin ang equation na x=\frac{8±8}{-4} kapag ang ± ay plus. Idagdag ang 8 sa 8.
x=-4
I-divide ang 16 gamit ang -4.
x=\frac{0}{-4}
Ngayon, lutasin ang equation na x=\frac{8±8}{-4} kapag ang ± ay minus. I-subtract ang 8 mula sa 8.
x=0
I-divide ang 0 gamit ang -4.
x=-4 x=0
Nalutas na ang equation.
x^{2}-x-6=\left(3x-2\right)\left(x+3\right)
Gamitin ang distributive property para i-multiply ang x+2 sa x-3 at para pagsamahin ang magkakatulad na term.
x^{2}-x-6=3x^{2}+7x-6
Gamitin ang distributive property para i-multiply ang 3x-2 sa x+3 at para pagsamahin ang magkakatulad na term.
x^{2}-x-6-3x^{2}=7x-6
I-subtract ang 3x^{2} mula sa magkabilang dulo.
-2x^{2}-x-6=7x-6
Pagsamahin ang x^{2} at -3x^{2} para makuha ang -2x^{2}.
-2x^{2}-x-6-7x=-6
I-subtract ang 7x mula sa magkabilang dulo.
-2x^{2}-8x-6=-6
Pagsamahin ang -x at -7x para makuha ang -8x.
-2x^{2}-8x=-6+6
Idagdag ang 6 sa parehong bahagi.
-2x^{2}-8x=0
Idagdag ang -6 at 6 para makuha ang 0.
\frac{-2x^{2}-8x}{-2}=\frac{0}{-2}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang -2.
x^{2}+\left(-\frac{8}{-2}\right)x=\frac{0}{-2}
Kapag na-divide gamit ang -2, ma-a-undo ang multiplication gamit ang -2.
x^{2}+4x=\frac{0}{-2}
I-divide ang -8 gamit ang -2.
x^{2}+4x=0
I-divide ang 0 gamit ang -2.
x^{2}+4x+2^{2}=2^{2}
I-divide ang 4, ang coefficient ng x term, gamit ang 2 para makuha ang 2. Pagkatapos ay idagdag ang square ng 2 sa magkabilang panig ng equation. Kapag ginawa ang hakbang na ito, magiging perfect square ang kaliwang panig ng equation.
x^{2}+4x+4=4
I-square ang 2.
\left(x+2\right)^{2}=4
I-factor ang x^{2}+4x+4. Sa pangkalahatan, kapag ang x^{2}+bx+c ay perfect square, maaari itong palaging i-factor bilang \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2}.
\sqrt{\left(x+2\right)^{2}}=\sqrt{4}
Kunin ang square root ng magkabilang dulo ng equation.
x+2=2 x+2=-2
Pasimplehin.
x=0 x=-4
I-subtract ang 2 mula sa magkabilang dulo ng equation.