I-solve ang y
y = \frac{\sqrt{17} + 1}{2} \approx 2.561552813
Graph
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
\left(\sqrt{y+4}\right)^{2}=y^{2}
I-square ang magkabilang dulo ng equation.
y+4=y^{2}
Kalkulahin ang \sqrt{y+4} sa power ng 2 at kunin ang y+4.
y+4-y^{2}=0
I-subtract ang y^{2} mula sa magkabilang dulo.
-y^{2}+y+4=0
Ang lahat ng equation na may anyong ax^{2}+bx+c=0 ay maaaring lutasin gamit ang quadratic formula: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Ang quadratic formula ay nagbibigay ng dalawang solution, isa kapag ang ± ay addition at isa kapag ito ay subtraction.
y=\frac{-1±\sqrt{1^{2}-4\left(-1\right)\times 4}}{2\left(-1\right)}
Ang equation ay nasa standard form: ax^{2}+bx+c=0. I-substitute ang -1 para sa a, 1 para sa b, at 4 para sa c sa quadratic formula, \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}.
y=\frac{-1±\sqrt{1-4\left(-1\right)\times 4}}{2\left(-1\right)}
I-square ang 1.
y=\frac{-1±\sqrt{1+4\times 4}}{2\left(-1\right)}
I-multiply ang -4 times -1.
y=\frac{-1±\sqrt{1+16}}{2\left(-1\right)}
I-multiply ang 4 times 4.
y=\frac{-1±\sqrt{17}}{2\left(-1\right)}
Idagdag ang 1 sa 16.
y=\frac{-1±\sqrt{17}}{-2}
I-multiply ang 2 times -1.
y=\frac{\sqrt{17}-1}{-2}
Ngayon, lutasin ang equation na y=\frac{-1±\sqrt{17}}{-2} kapag ang ± ay plus. Idagdag ang -1 sa \sqrt{17}.
y=\frac{1-\sqrt{17}}{2}
I-divide ang -1+\sqrt{17} gamit ang -2.
y=\frac{-\sqrt{17}-1}{-2}
Ngayon, lutasin ang equation na y=\frac{-1±\sqrt{17}}{-2} kapag ang ± ay minus. I-subtract ang \sqrt{17} mula sa -1.
y=\frac{\sqrt{17}+1}{2}
I-divide ang -1-\sqrt{17} gamit ang -2.
y=\frac{1-\sqrt{17}}{2} y=\frac{\sqrt{17}+1}{2}
Nalutas na ang equation.
\sqrt{\frac{1-\sqrt{17}}{2}+4}=\frac{1-\sqrt{17}}{2}
I-substitute ang \frac{1-\sqrt{17}}{2} para sa y sa equation na \sqrt{y+4}=y.
-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\times 17^{\frac{1}{2}}\right)=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\times 17^{\frac{1}{2}}
Pasimplehin. Hindi natutugunan ng halaga y=\frac{1-\sqrt{17}}{2} ang equation dahil may mga senyales na magkasalungat ang kaliwa at kanang panig.
\sqrt{\frac{\sqrt{17}+1}{2}+4}=\frac{\sqrt{17}+1}{2}
I-substitute ang \frac{\sqrt{17}+1}{2} para sa y sa equation na \sqrt{y+4}=y.
\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\times 17^{\frac{1}{2}}=\frac{1}{2}\times 17^{\frac{1}{2}}+\frac{1}{2}
Pasimplehin. Natutugunan ang halaga y=\frac{\sqrt{17}+1}{2} sa equation.
y=\frac{\sqrt{17}+1}{2}
May natatanging solusyon ang equation na \sqrt{y+4}=y.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}