\left\{ \begin{array} { l } { x + y + z = 7 } \\ { 3 = - 2 y } \\ { 3 x + 6 y - 2 z = 0 } \end{array} \right.
I-solve ang x, y, z
x = \frac{26}{5} = 5\frac{1}{5} = 5.2
y = -\frac{3}{2} = -1\frac{1}{2} = -1.5
z = \frac{33}{10} = 3\frac{3}{10} = 3.3
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
x=-y-z+7
Lutasin ang x+y+z=7 para sa x.
3\left(-y-z+7\right)+6y-2z=0
I-substitute ang -y-z+7 para sa x sa equation na 3x+6y-2z=0.
y=-\frac{3}{2} z=\frac{21}{5}+\frac{3}{5}y
Lutasin ang pangalawang equation para sa y at ang pangatlong equation para sa z.
z=\frac{21}{5}+\frac{3}{5}\left(-\frac{3}{2}\right)
I-substitute ang -\frac{3}{2} para sa y sa equation na z=\frac{21}{5}+\frac{3}{5}y.
z=\frac{33}{10}
Kalkulahin ang z mula sa z=\frac{21}{5}+\frac{3}{5}\left(-\frac{3}{2}\right).
x=-\left(-\frac{3}{2}\right)-\frac{33}{10}+7
I-substitute ang -\frac{3}{2} para sa y at ang \frac{33}{10} para sa z sa equation na x=-y-z+7.
x=\frac{26}{5}
Kalkulahin ang x mula sa x=-\left(-\frac{3}{2}\right)-\frac{33}{10}+7.
x=\frac{26}{5} y=-\frac{3}{2} z=\frac{33}{10}
Nalutas na ang system.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}