Laktawan sa pangunahing nilalaman
I-factor
Tick mark Image
I-evaluate
Tick mark Image
Graph

Katulad na mga Problema mula sa Web Search

Ibahagi

x\left(-3x+11\right)
I-factor out ang x.
-3x^{2}+11x=0
Maaaring i-factor ang quadratic polynomial gamit ang transformation na ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right), kung saan ang x_{1} at x_{2} ay ang mga solution ng quadratic equation na ax^{2}+bx+c=0.
x=\frac{-11±\sqrt{11^{2}}}{2\left(-3\right)}
Ang lahat ng equation na may anyong ax^{2}+bx+c=0 ay maaaring lutasin gamit ang quadratic formula: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}. Ang quadratic formula ay nagbibigay ng dalawang solution, isa kapag ang ± ay addition at isa kapag ito ay subtraction.
x=\frac{-11±11}{2\left(-3\right)}
Kunin ang square root ng 11^{2}.
x=\frac{-11±11}{-6}
I-multiply ang 2 times -3.
x=\frac{0}{-6}
Ngayon, lutasin ang equation na x=\frac{-11±11}{-6} kapag ang ± ay plus. Idagdag ang -11 sa 11.
x=0
I-divide ang 0 gamit ang -6.
x=-\frac{22}{-6}
Ngayon, lutasin ang equation na x=\frac{-11±11}{-6} kapag ang ± ay minus. I-subtract ang 11 mula sa -11.
x=\frac{11}{3}
Bawasan ang fraction \frac{-22}{-6} sa pinakamabababang term sa pamamagitan ng pag-extract at pag-cancel out sa 2.
-3x^{2}+11x=-3x\left(x-\frac{11}{3}\right)
I-factor ang orihinal na expression gamit ang ax^{2}+bx+c=a\left(x-x_{1}\right)\left(x-x_{2}\right). I-substitute ang 0 sa x_{1} at ang \frac{11}{3} sa x_{2}.
-3x^{2}+11x=-3x\times \frac{-3x+11}{-3}
I-subtract ang \frac{11}{3} mula sa x sa pamamagitan ng paghahanap ng common denominator at pagsu-subtract sa mga numerator. Pagkatapos, i-reduce ang fraction sa lowest terms nito kung posible.
-3x^{2}+11x=x\left(-3x+11\right)
Kanselahin ang greatest common factor na 3 sa -3 at -3.