\left\{ \begin{array} { l } { - ( 3 x - 2 ) = - 3 - ( y + 1 ) } \\ { - ( 2 x + y ) - 2 ( y - x ) = - 3 } \end{array} \right.
x, yని పరిష్కరించండి
x = \frac{7}{3} = 2\frac{1}{3} \approx 2.333333333
y=1
గ్రాఫ్
షేర్ చేయి
క్లిప్బోర్డ్కు కాపీ చేయబడింది
-3x+2=-3-\left(y+1\right)
మొదటి సమీకరణాన్ని పరిగణించండి. 3x-2 యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనాలంటే, ప్రతి పదం యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనండి.
-3x+2=-3-y-1
y+1 యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనాలంటే, ప్రతి పదం యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనండి.
-3x+2=-4-y
-4ని పొందడం కోసం 1ని -3 నుండి వ్యవకలనం చేయండి.
-3x+2+y=-4
రెండు వైపులా yని జోడించండి.
-3x+y=-4-2
రెండు భాగాల నుండి 2ని వ్యవకలనం చేయండి.
-3x+y=-6
-6ని పొందడం కోసం 2ని -4 నుండి వ్యవకలనం చేయండి.
-2x-y-2\left(y-x\right)=-3
రెండవ సమీకరణాన్ని పరిగణించండి. 2x+y యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనాలంటే, ప్రతి పదం యొక్క వ్యతిరేకాన్ని కనుగొనండి.
-2x-y-2y+2x=-3
y-xతో -2ని గుణించడం కోసం పంచి యిచ్చెడు నియమాన్ని ఉపయోగించండి.
-2x-3y+2x=-3
-3yని పొందడం కోసం -y మరియు -2yని జత చేయండి.
-3y=-3
0ని పొందడం కోసం -2x మరియు 2xని జత చేయండి.
y=\frac{-3}{-3}
రెండు వైపులా -3తో భాగించండి.
y=1
-3ని -3తో భాగించి 1ని పొందండి.
-3x+1=-6
మొదటి సమీకరణాన్ని పరిగణించండి. సమీకరణలోని చరరాశి స్థానంలో తెలిసిన విలువలను చొప్పించండి.
-3x=-6-1
రెండు భాగాల నుండి 1ని వ్యవకలనం చేయండి.
-3x=-7
-7ని పొందడం కోసం 1ని -6 నుండి వ్యవకలనం చేయండి.
x=\frac{-7}{-3}
రెండు వైపులా -3తో భాగించండి.
x=\frac{7}{3}
లవం మరియు హారం రెండింటి నుండి రుణాత్మక సంకేతాన్ని తీసివేయడం ద్వారా \frac{-7}{-3} భిన్నమును \frac{7}{3} విధంగా సరళీకృతం చేయవచ్చు.
x=\frac{7}{3} y=1
సిస్టమ్ ఇప్పుడు సరి చేయబడింది.
ఉదాహరణలు
వర్గ సమీకరణం
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
త్రికోణమితి
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
రేఖీయ సమీకరణం
y = 3x + 4
అరిథ్మెటిక్
699 * 533
మాత్రిక
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ఏకకాల సమీకరణం
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
అవకలనం
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
అనుకలనం
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
పరిమితులు
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}