பிரதான உள்ளடக்கத்தைத் தவிர்க்கவும்
v-க்காகத் தீர்க்கவும்
Tick mark Image

வலைத் தேடலில் இருந்து ஒரே மாதியான கணக்குகள்

பகிர்

v^{2}=v
பூஜ்ஜியத்தால் பிரிப்பது வரையறுக்கப்படவில்லை என்பதால் மாறி v ஆனது -3-க்குச் சமமாக இருக்க முடியாது. சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களையும் v+3-ஆல் பெருக்கவும்.
v^{2}-v=0
இரு பக்கங்களில் இருந்தும் v-ஐக் கழிக்கவும்.
v\left(v-1\right)=0
v-ஐக் காரணிப்படுத்தவும்.
v=0 v=1
சமன்பாட்டுத் தீர்வுகளைக் கண்டறிய, v=0 மற்றும் v-1=0-ஐத் தீர்க்கவும்.
v^{2}=v
பூஜ்ஜியத்தால் பிரிப்பது வரையறுக்கப்படவில்லை என்பதால் மாறி v ஆனது -3-க்குச் சமமாக இருக்க முடியாது. சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களையும் v+3-ஆல் பெருக்கவும்.
v^{2}-v=0
இரு பக்கங்களில் இருந்தும் v-ஐக் கழிக்கவும்.
v=\frac{-\left(-1\right)±\sqrt{1}}{2}
இந்தச் சமன்பாடு நிலையான வடிவத்தில் உள்ளது: குவாட்ரேட்டிக் சூத்திரம் \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a}-இல் ax^{2}+bx+c=0. a-க்குப் பதிலாக 1, b-க்குப் பதிலாக -1 மற்றும் c-க்குப் பதிலாக 0-ஐப் பதிலீடு செய்து, தீர்க்கவும்.
v=\frac{-\left(-1\right)±1}{2}
1-இன் வர்க்க மூலத்தை எடுக்கவும்.
v=\frac{1±1}{2}
-1-க்கு எதிரில் இருப்பது 1.
v=\frac{2}{2}
இப்போது ± கூட்டலாக இருக்கும்போது .சமன்பாடு v=\frac{1±1}{2}-ஐத் தீர்க்கவும். 1-க்கு 1-ஐக் கூட்டவும்.
v=1
2-ஐ 2-ஆல் வகுக்கவும்.
v=\frac{0}{2}
± எதிர்மறை எணணாக இருக்கும்போது இப்போது சமன்பாடு v=\frac{1±1}{2}-ஐத் தீர்க்கவும். 1–இலிருந்து 1–ஐக் கழிக்கவும்.
v=0
0-ஐ 2-ஆல் வகுக்கவும்.
v=1 v=0
இப்போது சமன்பாடு தீர்க்கப்பட்டது.
v^{2}=v
பூஜ்ஜியத்தால் பிரிப்பது வரையறுக்கப்படவில்லை என்பதால் மாறி v ஆனது -3-க்குச் சமமாக இருக்க முடியாது. சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களையும் v+3-ஆல் பெருக்கவும்.
v^{2}-v=0
இரு பக்கங்களில் இருந்தும் v-ஐக் கழிக்கவும்.
v^{2}-v+\left(-\frac{1}{2}\right)^{2}=\left(-\frac{1}{2}\right)^{2}
-\frac{1}{2}-ஐப் பெற, x உறுப்பின் ஈவான -1-ஐ 2-ஆல் வகுக்கவும். பிறகு -\frac{1}{2}-இன் வர்க்கத்தைச் சமன்பாட்டின் இரண்டு பக்கங்களிலும் சேர்க்கவும். இந்தப் படி சமன்பாட்டின் இடது பக்கத்தைச் சரியான வர்க்கமாக்குகிறது.
v^{2}-v+\frac{1}{4}=\frac{1}{4}
பின்னத்தின் தொகுதி மற்றும் பகுதி ஆகிய இரண்டையும் வர்க்கமாக்குவதன் மூலம், -\frac{1}{2}-ஐ வர்க்கமாக்கவும்.
\left(v-\frac{1}{2}\right)^{2}=\frac{1}{4}
காரணி v^{2}-v+\frac{1}{4}. பொதுவாக, x^{2}+bx+c ஒரு சரியான வர்க்கமாக இருக்கும்போது, அது எப்போதும் \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2} என காரணியாக இருக்கலாம்.
\sqrt{\left(v-\frac{1}{2}\right)^{2}}=\sqrt{\frac{1}{4}}
சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களின் வர்க்க மூலத்தை எடுக்கவும்.
v-\frac{1}{2}=\frac{1}{2} v-\frac{1}{2}=-\frac{1}{2}
எளிமையாக்கவும்.
v=1 v=0
சமன்பாட்டின் இரு பக்கங்களிலும் \frac{1}{2}-ஐக் கூட்டவும்.