x ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
x=-\frac{1-z-y-yz}{yz-y-z-1}
z=1\text{ or }y\neq \frac{z+1}{z-1}
y ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
y=-\frac{1-z-x-xz}{xz-x-z-1}
z=1\text{ or }x\neq \frac{z+1}{z-1}
ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ
ਕਲਿੱਪਬੋਰਡ 'ਤੇ ਕਾਪੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
xyz+1-x=y+z+xy+yz+zx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ x ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz+1-x-xy=y+z+yz+zx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ xy ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz+1-x-xy-zx=y+z+yz
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ zx ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz-x-xy-zx=y+z+yz-1
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ 1 ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
\left(yz-1-y-z\right)x=y+z+yz-1
x ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
\left(yz-y-z-1\right)x=yz+y+z-1
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{\left(yz-y-z-1\right)x}{yz-y-z-1}=\frac{yz+y+z-1}{yz-y-z-1}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ yz-y-z-1 ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
x=\frac{yz+y+z-1}{yz-y-z-1}
yz-y-z-1 ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ yz-y-z-1 ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
xyz+1-y=x+z+xy+yz+zx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ y ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz+1-y-xy=x+z+yz+zx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ xy ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz+1-y-xy-yz=x+z+zx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ yz ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xyz-y-xy-yz=x+z+zx-1
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ 1 ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
\left(xz-1-x-z\right)y=x+z+zx-1
y ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
\left(xz-x-z-1\right)y=xz+x+z-1
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{\left(xz-x-z-1\right)y}{xz-x-z-1}=\frac{xz+x+z-1}{xz-x-z-1}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ xz-1-x-z ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
y=\frac{xz+x+z-1}{xz-x-z-1}
xz-1-x-z ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ xz-1-x-z ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਉਦਾਹਰਨ
ਦੋ-ਘਾਤੀ ਸਮੀਕਰਨ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ਟ੍ਰਿਗਨੋਮੈਟਰੀ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ਰੇਖਿਕ ਸਮੀਕਰਨ
y = 3x + 4
ਐਰਿਥਮੈਟਿਕ
699 * 533
ਮੈਟਰਿਕਸ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ਸਮਕਾਲੀ ਸਮੀਕਰਨ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ਵਖਰੇਵਾਂ
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ਸੀਮਾਵਾਂ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}