x ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ (ਜਟਿਲ ਹੱਲ)
\left\{\begin{matrix}\\x=0\text{, }&\text{unconditionally}\\x\in \mathrm{C}\text{, }&\theta =-5y\end{matrix}\right.
y ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ (ਜਟਿਲ ਹੱਲ)
\left\{\begin{matrix}\\y=-\frac{\theta }{5}\text{, }&\text{unconditionally}\\y\in \mathrm{C}\text{, }&x=0\end{matrix}\right.
x ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
\left\{\begin{matrix}\\x=0\text{, }&\text{unconditionally}\\x\in \mathrm{R}\text{, }&\theta =-5y\end{matrix}\right.
y ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
\left\{\begin{matrix}\\y=-\frac{\theta }{5}\text{, }&\text{unconditionally}\\y\in \mathrm{R}\text{, }&x=0\end{matrix}\right.
ਗ੍ਰਾਫ
ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ
ਕਲਿੱਪਬੋਰਡ 'ਤੇ ਕਾਪੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
x\theta =5y\left(-1\right)x
ਸਿਫਰ ਵਿੱਚ ਜੋੜੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
x\theta =-5yx
-5 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 5 ਅਤੇ -1 ਨੂੰ ਗੁਣਾ ਕਰੋ।
x\theta +5yx=0
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਵਿੱਚ 5yx ਜੋੜੋ।
\left(\theta +5y\right)x=0
x ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
\left(5y+\theta \right)x=0
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
x=0
0 ਨੂੰ \theta +5y ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
x\theta =5y\left(-1\right)x
ਸਿਫਰ ਵਿੱਚ ਜੋੜੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
x\theta =-5yx
-5 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 5 ਅਤੇ -1 ਨੂੰ ਗੁਣਾ ਕਰੋ।
-5yx=x\theta
ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ ਸਵੈਪ ਕਰੋ ਤਾਂ ਜੋ ਸਾਰੇ ਵੇਰੀਏਬਲ ਟਰਮ ਖੱਬੇ ਪਾਸੇ ਉੱਤੇ ਹੋਣ।
\left(-5x\right)y=x\theta
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{\left(-5x\right)y}{-5x}=\frac{x\theta }{-5x}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ -5x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
y=\frac{x\theta }{-5x}
-5x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ -5x ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
y=-\frac{\theta }{5}
x\theta ਨੂੰ -5x ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
x\theta =5y\left(-1\right)x
ਸਿਫਰ ਵਿੱਚ ਜੋੜੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
x\theta =-5yx
-5 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 5 ਅਤੇ -1 ਨੂੰ ਗੁਣਾ ਕਰੋ।
x\theta +5yx=0
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਵਿੱਚ 5yx ਜੋੜੋ।
\left(\theta +5y\right)x=0
x ਵਾਲੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸੰਖਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ।
\left(5y+\theta \right)x=0
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
x=0
0 ਨੂੰ \theta +5y ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
x\theta =5y\left(-1\right)x
ਸਿਫਰ ਵਿੱਚ ਜੋੜੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
x\theta =-5yx
-5 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ 5 ਅਤੇ -1 ਨੂੰ ਗੁਣਾ ਕਰੋ।
-5yx=x\theta
ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ ਸਵੈਪ ਕਰੋ ਤਾਂ ਜੋ ਸਾਰੇ ਵੇਰੀਏਬਲ ਟਰਮ ਖੱਬੇ ਪਾਸੇ ਉੱਤੇ ਹੋਣ।
\left(-5x\right)y=x\theta
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{\left(-5x\right)y}{-5x}=\frac{x\theta }{-5x}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ -5x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
y=\frac{x\theta }{-5x}
-5x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ -5x ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
y=-\frac{\theta }{5}
x\theta ਨੂੰ -5x ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
ਉਦਾਹਰਨ
ਦੋ-ਘਾਤੀ ਸਮੀਕਰਨ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ਟ੍ਰਿਗਨੋਮੈਟਰੀ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ਰੇਖਿਕ ਸਮੀਕਰਨ
y = 3x + 4
ਐਰਿਥਮੈਟਿਕ
699 * 533
ਮੈਟਰਿਕਸ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ਸਮਕਾਲੀ ਸਮੀਕਰਨ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ਵਖਰੇਵਾਂ
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ਸੀਮਾਵਾਂ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}