ਮੁੱਖ ਸਮੱਗਰੀ 'ਤੇ ਜਾਓ
m ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
Tick mark Image

ਵੈੱਬ ਖੋਜ ਤੋਂ ਸਮਾਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ

ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ

-t^{2}-2t+1=0
t ਨੂੰ m^{2} ਦੇ ਨਾਲ ਬਦਲ ਦਿਓ।
t=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{\left(-2\right)^{2}-4\left(-1\right)\times 1}}{-2}
ax^{2}+bx+c=0 ਫਾਰਮ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸਮੀਕਰਨਾਂ ਨੂੰ ਦੋ-ਘਾਤੀ ਸੂਤਰ: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਦੋ-ਘਾਤੀ ਸੂਤਰ ਵਿੱਚ -1 ਨੂੰ a ਦੇ ਨਾਲ, -2 ਨੂੰ b ਦੇ ਨਾਲ, ਅਤੇ 1 ਨੂੰ c ਦੇ ਨਾਲ ਬਦਲ ਦਿਓ।
t=\frac{2±2\sqrt{2}}{-2}
ਗਣਨਾਵਾਂ ਕਰੋ।
t=-\sqrt{2}-1 t=\sqrt{2}-1
t=\frac{2±2\sqrt{2}}{-2} ਸਮੀਕਰਨ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰੋ, ਜਦੋਂ ± ਪਲੱਸ ਅਤੇ ਜਦੋਂ ± ਮਾਈਨਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
m=\sqrt{\sqrt{2}-1} m=-\sqrt{\sqrt{2}-1}
ਕਿਉਂਕਿ m=t^{2} ਹੈ, ਪਾਜ਼ੇਟਿਵ t ਲਈ m=±\sqrt{t} ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਕੇ ਹੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।