ਮੁੱਖ ਸਮੱਗਰੀ 'ਤੇ ਜਾਓ
b ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ (ਜਟਿਲ ਹੱਲ)
Tick mark Image
b ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
Tick mark Image
c ਲਈ ਹਲ ਕਰੋ
Tick mark Image
ਗ੍ਰਾਫ

ਵੈੱਬ ਖੋਜ ਤੋਂ ਸਮਾਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ

ਸਾਂਝਾ ਕਰੋ

bx+c=-\frac{1}{2}x^{2}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ \frac{1}{2}x^{2} ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ। ਸਿਫਰ ਵਿੱਚੋ ਘਟਾਈ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
bx=-\frac{1}{2}x^{2}-c
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ c ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xb=-\frac{x^{2}}{2}-c
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{xb}{x}=\frac{-\frac{x^{2}}{2}-c}{x}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
b=\frac{-\frac{x^{2}}{2}-c}{x}
x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ x ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
b=-\frac{x}{2}-\frac{c}{x}
-\frac{x^{2}}{2}-c ਨੂੰ x ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
bx+c=-\frac{1}{2}x^{2}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ \frac{1}{2}x^{2} ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ। ਸਿਫਰ ਵਿੱਚੋ ਘਟਾਈ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
bx=-\frac{1}{2}x^{2}-c
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ c ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।
xb=-\frac{x^{2}}{2}-c
ਸਮੀਕਰਨ ਮਿਆਰੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੈ।
\frac{xb}{x}=\frac{-\frac{x^{2}}{2}-c}{x}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਨੂੰ x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰ ਦਿਓ।
b=\frac{-\frac{x^{2}}{2}-c}{x}
x ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰਨਾ x ਦੁਆਰਾ ਗੁਣਨ ਨੂੰ ਖਤਮ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
b=-\frac{x}{2}-\frac{c}{x}
-\frac{x^{2}}{2}-c ਨੂੰ x ਦੇ ਨਾਲ ਤਕਸੀਮ ਕਰੋ।
bx+c=-\frac{1}{2}x^{2}
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ \frac{1}{2}x^{2} ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ। ਸਿਫਰ ਵਿੱਚੋ ਘਟਾਈ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਜਵਾਬ ਉਹੀ ਰਕਮ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
c=-\frac{1}{2}x^{2}-bx
ਦੋਹਾਂ ਪਾਸਿਆਂ ਤੋਂ bx ਨੂੰ ਘਟਾ ਦਿਓ।