പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
a എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

y=ax^{2}-\left(2ax-3x\right)+a-1
x കൊണ്ട് 2a-3 ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
y=ax^{2}-2ax+3x+a-1
2ax-3x എന്നതിന്‍റെ വിപരീതം കണ്ടെത്താൻ, ഓരോ പദത്തിന്‍റെയും വിപരീതം കണ്ടെത്തുക.
ax^{2}-2ax+3x+a-1=y
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
ax^{2}-2ax+a-1=y-3x
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 3x കുറയ്ക്കുക.
ax^{2}-2ax+a=y-3x+1
1 ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക.
\left(x^{2}-2x+1\right)a=y-3x+1
a അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(x^{2}-2x+1\right)a=1+y-3x
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(x^{2}-2x+1\right)a}{x^{2}-2x+1}=\frac{1+y-3x}{x^{2}-2x+1}
ഇരുവശങ്ങളെയും x^{2}-2x+1 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
a=\frac{1+y-3x}{x^{2}-2x+1}
x^{2}-2x+1 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, x^{2}-2x+1 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
a=\frac{1+y-3x}{\left(x-1\right)^{2}}
x^{2}-2x+1 കൊണ്ട് y-3x+1 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.