പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
y എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

x+3-yx\times 2=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും yx\times 2 കുറയ്ക്കുക.
x+3-2yx=0
-2 നേടാൻ -1, 2 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x-2yx=-3
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 3 കുറയ്ക്കുക. പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് കിഴിക്കുന്ന എന്തിനും അതിന്‍റെ നെഗറ്റീവ് ഫലം ലഭിക്കുന്നു.
\left(1-2y\right)x=-3
x അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\frac{\left(1-2y\right)x}{1-2y}=-\frac{3}{1-2y}
ഇരുവശങ്ങളെയും 1-2y കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=-\frac{3}{1-2y}
1-2y കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 1-2y കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
yx\times 2=x+3
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
2xy=x+3
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{2xy}{2x}=\frac{x+3}{2x}
ഇരുവശങ്ങളെയും 2x കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
y=\frac{x+3}{2x}
2x കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 2x കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
y=\frac{1}{2}+\frac{3}{2x}
2x കൊണ്ട് x+3 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.