x d x - ( 5 y ^ { 4 } + 3 ) d y = 0
d എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക (സങ്കീർണ്ണ സൊല്യൂഷൻ)
\left\{\begin{matrix}\\d=0\text{, }&\text{unconditionally}\\d\in \mathrm{C}\text{, }&x=-\sqrt{5y^{5}+3y}\text{ or }x=\sqrt{5y^{5}+3y}\end{matrix}\right.
d എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
\left\{\begin{matrix}\\d=0\text{, }&\text{unconditionally}\\d\in \mathrm{R}\text{, }&y\geq 0\text{ and }|x|=\sqrt{y\left(5y^{4}+3\right)}\end{matrix}\right.
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക (സങ്കീർണ്ണ സൊല്യൂഷൻ)
\left\{\begin{matrix}\\x=-\sqrt{y\left(5y^{4}+3\right)}\text{; }x=\sqrt{y\left(5y^{4}+3\right)}\text{, }&\text{unconditionally}\\x\in \mathrm{C}\text{, }&d=0\end{matrix}\right.
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
\left\{\begin{matrix}x=\sqrt{y\left(5y^{4}+3\right)}\text{; }x=-\sqrt{y\left(5y^{4}+3\right)}\text{, }&y\geq 0\\x\in \mathrm{R}\text{, }&d=0\end{matrix}\right.
ഗ്രാഫ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
x^{2}d-\left(5y^{4}+3\right)dy=0
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}d-\left(5y^{4}d+3d\right)y=0
d കൊണ്ട് 5y^{4}+3 ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
x^{2}d-\left(5dy^{5}+3dy\right)=0
y കൊണ്ട് 5y^{4}d+3d ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
x^{2}d-5dy^{5}-3dy=0
5dy^{5}+3dy എന്നതിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്താൻ, ഓരോ പദത്തിന്റെയും വിപരീതം കണ്ടെത്തുക.
\left(x^{2}-5y^{5}-3y\right)d=0
d അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
d=0
x^{2}-5y^{5}-3y കൊണ്ട് 0 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x^{2}d-\left(5y^{4}+3\right)dy=0
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}d-\left(5y^{4}d+3d\right)y=0
d കൊണ്ട് 5y^{4}+3 ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
x^{2}d-\left(5dy^{5}+3dy\right)=0
y കൊണ്ട് 5y^{4}d+3d ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
x^{2}d-5dy^{5}-3dy=0
5dy^{5}+3dy എന്നതിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്താൻ, ഓരോ പദത്തിന്റെയും വിപരീതം കണ്ടെത്തുക.
\left(x^{2}-5y^{5}-3y\right)d=0
d അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
d=0
x^{2}-5y^{5}-3y കൊണ്ട് 0 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}