പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
k എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

xk=2x+6
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{xk}{x}=\frac{2x+6}{x}
ഇരുവശങ്ങളെയും x കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
k=\frac{2x+6}{x}
x കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, x കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
k=2+\frac{6}{x}
x കൊണ്ട് 6+2x എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
kx-2x=6
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2x കുറയ്ക്കുക.
\left(k-2\right)x=6
x അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\frac{\left(k-2\right)x}{k-2}=\frac{6}{k-2}
ഇരുവശങ്ങളെയും k-2 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=\frac{6}{k-2}
k-2 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, k-2 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.