y എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
y=-\frac{1}{13}+\frac{8}{13}i\approx -0.076923077+0.615384615i
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
2i+2iy-3y=-1
1+y കൊണ്ട് 2i ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
2i+\left(-3+2i\right)y=-1
\left(-3+2i\right)y നേടാൻ 2iy, -3y എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
\left(-3+2i\right)y=-1-2i
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2i കുറയ്ക്കുക.
y=\frac{-1-2i}{-3+2i}
ഇരുവശങ്ങളെയും -3+2i കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
y=\frac{\left(-1-2i\right)\left(-3-2i\right)}{\left(-3+2i\right)\left(-3-2i\right)}
-3-2i എന്ന ഛേദത്തിന്റെ സങ്കീർണ്ണ സംയോഗം കൊണ്ട് \frac{-1-2i}{-3+2i} എന്നതിന്റെ അംശവും ഛേദവും ഗുണിക്കുക.
y=\frac{\left(-1-2i\right)\left(-3-2i\right)}{\left(-3\right)^{2}-2^{2}i^{2}}
ഗുണനത്തെ ഈ നിയമം ഉപയോഗിച്ച് വർഗ്ഗങ്ങളുടെ വ്യത്യാസമായി പരിവർത്തനം ചെയ്യാനാകും: \left(a-b\right)\left(a+b\right)=a^{2}-b^{2}.
y=\frac{\left(-1-2i\right)\left(-3-2i\right)}{13}
നിർവ്വചനം അനുസരിച്ച്, i^{2} എന്നത് -1 ആണ്. ഛേദം കണക്കാക്കുക.
y=\frac{-\left(-3\right)-\left(-2i\right)-2i\left(-3\right)-2\left(-2\right)i^{2}}{13}
നിങ്ങൾ ദ്വിപദങ്ങൾ ഗുണിക്കുന്നതുപോലെ -1-2i, -3-2i എന്നീ സങ്കീർണ്ണ നമ്പറുകൾ ഗുണിക്കുക.
y=\frac{-\left(-3\right)-\left(-2i\right)-2i\left(-3\right)-2\left(-2\right)\left(-1\right)}{13}
നിർവ്വചനം അനുസരിച്ച്, i^{2} എന്നത് -1 ആണ്.
y=\frac{3+2i+6i-4}{13}
-\left(-3\right)-\left(-2i\right)-2i\left(-3\right)-2\left(-2\right)\left(-1\right) എന്നതിൽ ഗുണനങ്ങൾ നടത്തുക.
y=\frac{3-4+\left(2+6\right)i}{13}
3+2i+6i-4 എന്നതിലെ യഥാർത്ഥമായതും അവാസ്തവികവുമായ ഭാഗങ്ങൾ യോജിപ്പിക്കുക.
y=\frac{-1+8i}{13}
3-4+\left(2+6\right)i എന്നതിൽ സങ്കലനങ്ങൾ നടത്തുക.
y=-\frac{1}{13}+\frac{8}{13}i
-\frac{1}{13}+\frac{8}{13}i ലഭിക്കാൻ 13 ഉപയോഗിച്ച് -1+8i വിഭജിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}