x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
x = -\frac{32}{3} = -10\frac{2}{3} \approx -10.666666667
ഗ്രാഫ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
3\left(2x-5x-2\right)+1=3x-9\left(x-3\right)
5x+2 എന്നതിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്താൻ, ഓരോ പദത്തിന്റെയും വിപരീതം കണ്ടെത്തുക.
3\left(-3x-2\right)+1=3x-9\left(x-3\right)
-3x നേടാൻ 2x, -5x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-9x-6+1=3x-9\left(x-3\right)
-3x-2 കൊണ്ട് 3 ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
-9x-5=3x-9\left(x-3\right)
-5 ലഭ്യമാക്കാൻ -6, 1 എന്നിവ ചേർക്കുക.
-9x-5=3x-9x+27
x-3 കൊണ്ട് -9 ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
-9x-5=-6x+27
-6x നേടാൻ 3x, -9x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-9x-5+6x=27
6x ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക.
-3x-5=27
-3x നേടാൻ -9x, 6x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-3x=27+5
5 ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക.
-3x=32
32 ലഭ്യമാക്കാൻ 27, 5 എന്നിവ ചേർക്കുക.
x=\frac{32}{-3}
ഇരുവശങ്ങളെയും -3 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=-\frac{32}{3}
നെഗറ്റീവ് ചിഹ്നം എക്സ്ട്രാക്റ്റ് ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, \frac{32}{-3} എന്ന അംശം -\frac{32}{3} എന്നായി പുനരാലേഖനം ചെയ്യാവുന്നതാണ്.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}