a എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
a=3
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
25-a^{2}=41-\left(64-16a+a^{2}\right)
\left(8-a\right)^{2} വികസിപ്പിക്കാൻ \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} എന്ന ബൈനോമിയല് സിദ്ധാന്തം ഉപയോഗിക്കുക.
25-a^{2}=41-64+16a-a^{2}
64-16a+a^{2} എന്നതിന്റെ വിപരീതം കണ്ടെത്താൻ, ഓരോ പദത്തിന്റെയും വിപരീതം കണ്ടെത്തുക.
25-a^{2}=-23+16a-a^{2}
-23 നേടാൻ 41 എന്നതിൽ നിന്ന് 64 കുറയ്ക്കുക.
25-a^{2}-16a=-23-a^{2}
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 16a കുറയ്ക്കുക.
25-a^{2}-16a+a^{2}=-23
a^{2} ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക.
25-16a=-23
0 നേടാൻ -a^{2}, a^{2} എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-16a=-23-25
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 25 കുറയ്ക്കുക.
-16a=-48
-48 നേടാൻ -23 എന്നതിൽ നിന്ന് 25 കുറയ്ക്കുക.
a=\frac{-48}{-16}
ഇരുവശങ്ങളെയും -16 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
a=3
3 ലഭിക്കാൻ -16 ഉപയോഗിച്ച് -48 വിഭജിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}