പരിശോധിക്കുക
തെറ്റ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
25-57+\frac{7}{12}+1=6
57 നേടാൻ 19, 3 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
-32+\frac{7}{12}+1=6
-32 നേടാൻ 25 എന്നതിൽ നിന്ന് 57 കുറയ്ക്കുക.
-\frac{384}{12}+\frac{7}{12}+1=6
-32 എന്നതിനെ -\frac{384}{12} എന്ന അംശത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
\frac{-384+7}{12}+1=6
-\frac{384}{12}, \frac{7}{12} എന്നിവയ്ക്കുള്ളത് ഒരേ ഛേദമായതിനാൽ, അവയുടെ അംശങ്ങൾ ചേർത്തുകൊണ്ട് അവയെ ചേർക്കുക.
-\frac{377}{12}+1=6
-377 ലഭ്യമാക്കാൻ -384, 7 എന്നിവ ചേർക്കുക.
-\frac{377}{12}+\frac{12}{12}=6
1 എന്നതിനെ \frac{12}{12} എന്ന അംശത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
\frac{-377+12}{12}=6
-\frac{377}{12}, \frac{12}{12} എന്നിവയ്ക്കുള്ളത് ഒരേ ഛേദമായതിനാൽ, അവയുടെ അംശങ്ങൾ ചേർത്തുകൊണ്ട് അവയെ ചേർക്കുക.
-\frac{365}{12}=6
-365 ലഭ്യമാക്കാൻ -377, 12 എന്നിവ ചേർക്കുക.
-\frac{365}{12}=\frac{72}{12}
6 എന്നതിനെ \frac{72}{12} എന്ന അംശത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
\text{false}
-\frac{365}{12}, \frac{72}{12} എന്നിവ താരതമ്യപ്പെടുത്തുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}