F എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
F=-\frac{5P}{12}+\frac{23}{6}
P എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
P=\frac{46-12F}{5}
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
2.4F=9.2-P
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും P കുറയ്ക്കുക.
\frac{2.4F}{2.4}=\frac{9.2-P}{2.4}
2.4 കൊണ്ട് സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളെയും ഹരിക്കുക, ഇത് അംശത്തിന്റെ പരസ്പരപൂരകത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളെയും ഗുണിക്കുന്നതിന് തുല്യമാണ്.
F=\frac{9.2-P}{2.4}
2.4 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 2.4 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്ഫലമാക്കുന്നു.
F=-\frac{5P}{12}+\frac{23}{6}
2.4 എന്നതിന്റെ പരസ്പരപൂരകം ഉപയോഗിച്ച് 9.2-P ഗുണിക്കുന്നതിലൂടെ 2.4 കൊണ്ട് 9.2-P എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
P=9.2-2.4F
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2.4F കുറയ്ക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}