പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
c എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക (സങ്കീർണ്ണ സൊല്യൂഷൻ)
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

cx^{2}+7x+60=-2x^{2}
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2x^{2} കുറയ്ക്കുക. പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് കിഴിക്കുന്ന എന്തിനും അതിന്‍റെ നെഗറ്റീവ് ഫലം ലഭിക്കുന്നു.
cx^{2}+60=-2x^{2}-7x
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 7x കുറയ്ക്കുക.
cx^{2}=-2x^{2}-7x-60
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 60 കുറയ്ക്കുക.
x^{2}c=-2x^{2}-7x-60
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{x^{2}c}{x^{2}}=\frac{-2x^{2}-7x-60}{x^{2}}
ഇരുവശങ്ങളെയും x^{2} കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
c=\frac{-2x^{2}-7x-60}{x^{2}}
x^{2} കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, x^{2} കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
c=-2-\frac{7x+60}{x^{2}}
x^{2} കൊണ്ട് -2x^{2}-7x-60 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.