c എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
c=13
ക്വിസ്
Linear Equation
ഇതിന് സമാനമായ 5 ചോദ്യങ്ങൾ:
13 = 1.5 \frac { ( 0 ) ^ { 2 } } { 2 } + 9 ( 0 ) + c
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
26=1.5\times 0^{2}+18\times 0+2c
സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളെയും 2 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
26=1.5\times 0+18\times 0+2c
2-ന്റെ പവറിലേക്ക് 0 കണക്കാക്കി 0 നേടുക.
26=0+18\times 0+2c
0 നേടാൻ 1.5, 0 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
26=0+0+2c
0 നേടാൻ 18, 0 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
26=2c
0 ലഭ്യമാക്കാൻ 0, 0 എന്നിവ ചേർക്കുക.
2c=26
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
c=\frac{26}{2}
ഇരുവശങ്ങളെയും 2 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
c=13
13 ലഭിക്കാൻ 2 ഉപയോഗിച്ച് 26 വിഭജിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}