a എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
a=-2+i-ib
b എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
b=ia+\left(1+2i\right)
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
-3+4i=\left(a+bi\right)\left(2-i\right)
2-ന്റെ പവറിലേക്ക് 1+2i കണക്കാക്കി -3+4i നേടുക.
-3+4i=\left(2-i\right)a+\left(2-i\right)bi
2-i കൊണ്ട് a+bi ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
-3+4i=\left(2-i\right)a+\left(1+2i\right)b
1+2i നേടാൻ 2-i, i എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
\left(2-i\right)a+\left(1+2i\right)b=-3+4i
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
\left(2-i\right)a=-3+4i-\left(1+2i\right)b
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും \left(1+2i\right)b കുറയ്ക്കുക.
\left(2-i\right)a=-3+4i+\left(-1-2i\right)b
-1-2i നേടാൻ -1, 1+2i എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
\left(2-i\right)a=\left(-1-2i\right)b+\left(-3+4i\right)
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(2-i\right)a}{2-i}=\frac{\left(-1-2i\right)b+\left(-3+4i\right)}{2-i}
ഇരുവശങ്ങളെയും 2-i കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
a=\frac{\left(-1-2i\right)b+\left(-3+4i\right)}{2-i}
2-i കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 2-i കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്ഫലമാക്കുന്നു.
a=-2+i-ib
2-i കൊണ്ട് -3+4i+\left(-1-2i\right)b എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
-3+4i=\left(a+bi\right)\left(2-i\right)
2-ന്റെ പവറിലേക്ക് 1+2i കണക്കാക്കി -3+4i നേടുക.
-3+4i=\left(2-i\right)a+\left(2-i\right)bi
2-i കൊണ്ട് a+bi ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
-3+4i=\left(2-i\right)a+\left(1+2i\right)b
1+2i നേടാൻ 2-i, i എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
\left(2-i\right)a+\left(1+2i\right)b=-3+4i
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
\left(1+2i\right)b=-3+4i-\left(2-i\right)a
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും \left(2-i\right)a കുറയ്ക്കുക.
\left(1+2i\right)b=-3+4i+\left(-2+i\right)a
-2+i നേടാൻ -1, 2-i എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
\left(1+2i\right)b=\left(-2+i\right)a+\left(-3+4i\right)
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(1+2i\right)b}{1+2i}=\frac{\left(-2+i\right)a+\left(-3+4i\right)}{1+2i}
ഇരുവശങ്ങളെയും 1+2i കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
b=\frac{\left(-2+i\right)a+\left(-3+4i\right)}{1+2i}
1+2i കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 1+2i കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്ഫലമാക്കുന്നു.
b=ia+\left(1+2i\right)
1+2i കൊണ്ട് -3+4i+\left(-2+i\right)a എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}