പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
x, y, z എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

x-y-4z=1 5x-2y+2=4 2x-4y+2z=8
സമവാക്യങ്ങളുടെ ക്രമം മാറ്റുക.
x=y+4z+1
x എന്നതിനായി x-y-4z=1 സോൾവ് ചെയ്യുക.
5\left(y+4z+1\right)-2y+2=4 2\left(y+4z+1\right)-4y+2z=8
രണ്ടാമത്തെയും മൂന്നാമത്തെയും സമവാക്യത്തിൽ x എന്നതിനായി y+4z+1 സബ്‌സ്‌റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ചെയ്യുക.
y=-\frac{20}{3}z-1 z=\frac{3}{5}+\frac{1}{5}y
യഥാക്രമം y, z എന്നിവയ്‌ക്കായി ഈ സമവാക്യങ്ങൾ സോൾവ് ചെയ്യുക.
z=\frac{3}{5}+\frac{1}{5}\left(-\frac{20}{3}z-1\right)
z=\frac{3}{5}+\frac{1}{5}y എന്ന സമവാക്യത്തിൽ y എന്നതിനായി -\frac{20}{3}z-1 സബ്‌സ്‌റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ചെയ്യുക.
z=\frac{6}{35}
z എന്നതിനായി z=\frac{3}{5}+\frac{1}{5}\left(-\frac{20}{3}z-1\right) സോൾവ് ചെയ്യുക.
y=-\frac{20}{3}\times \frac{6}{35}-1
y=-\frac{20}{3}z-1 എന്ന സമവാക്യത്തിൽ z എന്നതിനായി \frac{6}{35} സബ്‌സ്‌റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ചെയ്യുക.
y=-\frac{15}{7}
y=-\frac{20}{3}\times \frac{6}{35}-1 എന്നതിൽ നിന്ന് y കണക്കാക്കുക.
x=-\frac{15}{7}+4\times \frac{6}{35}+1
x=y+4z+1 എന്ന സമവാക്യത്തിൽ y എന്നതിനായി -\frac{15}{7} എന്നതും z എന്നതിനായി \frac{6}{35} എന്നതും സബ്‌സ്‌റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ചെയ്യുക.
x=-\frac{16}{35}
x=-\frac{15}{7}+4\times \frac{6}{35}+1 എന്നതിൽ നിന്ന് x കണക്കാക്കുക.
x=-\frac{16}{35} y=-\frac{15}{7} z=\frac{6}{35}
സിസ്റ്റം ഇപ്പോൾ പരിഹരിച്ചു.