x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
x = \frac{19}{7} = 2\frac{5}{7} \approx 2.714285714
ഗ്രാഫ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
\left(x+6\right)\left(x+6\right)+\left(x-5\right)\left(x-5\right)=2x^{2}+23x+4
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ -6,5 മൂല്യങ്ങൾ ഏതുമായും തുല്യമാക്കാൻ കഴിയുന്നില്ല. x-5,x+6,x^{2}+x-30 എന്നതിന്റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ \left(x-5\right)\left(x+6\right) ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
\left(x+6\right)^{2}+\left(x-5\right)\left(x-5\right)=2x^{2}+23x+4
\left(x+6\right)^{2} നേടാൻ x+6, x+6 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
\left(x+6\right)^{2}+\left(x-5\right)^{2}=2x^{2}+23x+4
\left(x-5\right)^{2} നേടാൻ x-5, x-5 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}+12x+36+\left(x-5\right)^{2}=2x^{2}+23x+4
\left(x+6\right)^{2} വികസിപ്പിക്കാൻ \left(a+b\right)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2} എന്ന ബൈനോമിയല് സിദ്ധാന്തം ഉപയോഗിക്കുക.
x^{2}+12x+36+x^{2}-10x+25=2x^{2}+23x+4
\left(x-5\right)^{2} വികസിപ്പിക്കാൻ \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} എന്ന ബൈനോമിയല് സിദ്ധാന്തം ഉപയോഗിക്കുക.
2x^{2}+12x+36-10x+25=2x^{2}+23x+4
2x^{2} നേടാൻ x^{2}, x^{2} എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
2x^{2}+2x+36+25=2x^{2}+23x+4
2x നേടാൻ 12x, -10x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
2x^{2}+2x+61=2x^{2}+23x+4
61 ലഭ്യമാക്കാൻ 36, 25 എന്നിവ ചേർക്കുക.
2x^{2}+2x+61-2x^{2}=23x+4
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2x^{2} കുറയ്ക്കുക.
2x+61=23x+4
0 നേടാൻ 2x^{2}, -2x^{2} എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
2x+61-23x=4
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 23x കുറയ്ക്കുക.
-21x+61=4
-21x നേടാൻ 2x, -23x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-21x=4-61
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 61 കുറയ്ക്കുക.
-21x=-57
-57 നേടാൻ 4 എന്നതിൽ നിന്ന് 61 കുറയ്ക്കുക.
x=\frac{-57}{-21}
ഇരുവശങ്ങളെയും -21 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=\frac{19}{7}
-3 എക്സ്ട്രാക്റ്റുചെയ്ത് റദ്ദാക്കുന്നതിലൂടെ, \frac{-57}{-21} എന്ന അംശത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ടേമുകളിലേക്ക് കുറയ്ക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}