പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
A എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

ye-x\pi =Axy
x,y എന്നതിന്‍റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ xy ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
Axy=ye-x\pi
എല്ലാ വേരിയബിൾ പദങ്ങളും ഇടതുഭാഗത്ത് വരാൻ വശങ്ങൾ സ്വാപ്പുചെയ്യുക.
Axy=-\pi x+ey
പദങ്ങൾ വീണ്ടും അടുക്കുക.
xyA=ey-\pi x
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{xyA}{xy}=\frac{ey-\pi x}{xy}
ഇരുവശങ്ങളെയും xy കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
A=\frac{ey-\pi x}{xy}
xy കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, xy കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
A=\frac{e}{x}-\frac{\pi }{y}
xy കൊണ്ട് ey-\pi x എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
ye-x\pi =Axy
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. x,y എന്നതിന്‍റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ xy ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
ye-x\pi -Axy=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും Axy കുറയ്ക്കുക.
-x\pi -Axy=-ye
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും ye കുറയ്ക്കുക. പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് കിഴിക്കുന്ന എന്തിനും അതിന്‍റെ നെഗറ്റീവ് ഫലം ലഭിക്കുന്നു.
\left(-\pi -Ay\right)x=-ye
x അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(-Ay-\pi \right)x=-ey
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(-Ay-\pi \right)x}{-Ay-\pi }=-\frac{ey}{-Ay-\pi }
ഇരുവശങ്ങളെയും -\pi -yA കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=-\frac{ey}{-Ay-\pi }
-\pi -yA കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, -\pi -yA കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
x=\frac{ey}{Ay+\pi }
-\pi -yA കൊണ്ട് -ye എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x=\frac{ey}{Ay+\pi }\text{, }x\neq 0
x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.