\frac { 8 - 0.2 d t } { 1 + t } = 1.75 d \theta
d എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
d=\frac{160}{35t\theta +4t+35\theta }
\left(\theta =-\frac{4}{35}\text{ or }t\neq -\frac{35\theta }{35\theta +4}\right)\text{ and }t\neq -1
t എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
\left\{\begin{matrix}\\t\neq -1\text{, }&\text{unconditionally}\\t=-\frac{5\left(7d\theta -32\right)}{d\left(35\theta +4\right)}\text{, }&d\neq -40\text{ and }\theta \neq -\frac{4}{35}\text{ and }d\neq 0\end{matrix}\right.
ഗ്രാഫ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
8-0.2dt=1.75d\theta \left(t+1\right)
സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളെയും t+1 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
8-0.2dt=1.75d\theta t+1.75d\theta
t+1 കൊണ്ട് 1.75d\theta ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
8-0.2dt-1.75d\theta t=1.75d\theta
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 1.75d\theta t കുറയ്ക്കുക.
8-0.2dt-1.75d\theta t-1.75d\theta =0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 1.75d\theta കുറയ്ക്കുക.
-0.2dt-1.75d\theta t-1.75d\theta =-8
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 8 കുറയ്ക്കുക. പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് കിഴിക്കുന്ന എന്തിനും അതിന്റെ നെഗറ്റീവ് ഫലം ലഭിക്കുന്നു.
\left(-0.2t-1.75\theta t-1.75\theta \right)d=-8
d അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(-\frac{7t\theta }{4}-\frac{t}{5}-\frac{7\theta }{4}\right)d=-8
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(-\frac{7t\theta }{4}-\frac{t}{5}-\frac{7\theta }{4}\right)d}{-\frac{7t\theta }{4}-\frac{t}{5}-\frac{7\theta }{4}}=-\frac{8}{-\frac{7t\theta }{4}-\frac{t}{5}-\frac{7\theta }{4}}
ഇരുവശങ്ങളെയും -0.2t-1.75\theta t-1.75\theta കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
d=-\frac{8}{-\frac{7t\theta }{4}-\frac{t}{5}-\frac{7\theta }{4}}
-0.2t-1.75\theta t-1.75\theta കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, -0.2t-1.75\theta t-1.75\theta കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്ഫലമാക്കുന്നു.
d=\frac{8}{\frac{7t\theta }{4}+\frac{t}{5}+\frac{7\theta }{4}}
-0.2t-1.75\theta t-1.75\theta കൊണ്ട് -8 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
8-0.2dt=1.75d\theta \left(t+1\right)
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, t എന്ന വേരിയബിൾ -1 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളെയും t+1 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
8-0.2dt=1.75d\theta t+1.75d\theta
t+1 കൊണ്ട് 1.75d\theta ഗുണിക്കാൻ ഡിസ്ട്രിബ്യൂട്ടീവ് ഗുണവിശേഷത ഉപയോഗിക്കുക.
8-0.2dt-1.75d\theta t=1.75d\theta
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 1.75d\theta t കുറയ്ക്കുക.
-0.2dt-1.75d\theta t=1.75d\theta -8
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 8 കുറയ്ക്കുക.
\left(-0.2d-1.75d\theta \right)t=1.75d\theta -8
t അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(-\frac{7d\theta }{4}-\frac{d}{5}\right)t=\frac{7d\theta }{4}-8
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(-\frac{7d\theta }{4}-\frac{d}{5}\right)t}{-\frac{7d\theta }{4}-\frac{d}{5}}=\frac{\frac{7d\theta }{4}-8}{-\frac{7d\theta }{4}-\frac{d}{5}}
ഇരുവശങ്ങളെയും -0.2d-1.75d\theta കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
t=\frac{\frac{7d\theta }{4}-8}{-\frac{7d\theta }{4}-\frac{d}{5}}
-0.2d-1.75d\theta കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, -0.2d-1.75d\theta കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്ഫലമാക്കുന്നു.
t=\frac{7d\theta -32}{-4d\left(\frac{7\theta }{4}+0.2\right)}
-0.2d-1.75d\theta കൊണ്ട് \frac{7d\theta }{4}-8 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
t=\frac{7d\theta -32}{-4d\left(\frac{7\theta }{4}+0.2\right)}\text{, }t\neq -1
t എന്ന വേരിയബിൾ -1 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}