പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

4x^{2}+24x=32x
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളെയും 32x കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
4x^{2}+24x-32x=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 32x കുറയ്ക്കുക.
4x^{2}-8x=0
-8x നേടാൻ 24x, -32x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
x\left(4x-8\right)=0
x ഘടക ലഘൂകരണം ചെയ്യുക.
x=0 x=2
സമവാക്യ സൊല്യൂഷനുകൾ കണ്ടെത്താൻ x=0, 4x-8=0 എന്നിവ സോൾവ് ചെയ്യുക.
x=2
x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.
4x^{2}+24x=32x
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളെയും 32x കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
4x^{2}+24x-32x=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 32x കുറയ്ക്കുക.
4x^{2}-8x=0
-8x നേടാൻ 24x, -32x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
x=\frac{-\left(-8\right)±\sqrt{\left(-8\right)^{2}}}{2\times 4}
ഈ സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണുള്ളത്: ax^{2}+bx+c=0. \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} എന്ന ക്വാഡ്രാട്ടിക് സൂത്രവാക്യത്തിൽ a എന്നതിനായി 4 എന്നതും b എന്നതിനായി -8 എന്നതും c എന്നതിനായി 0 എന്നതും സബ്‌സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ചെയ്യുക.
x=\frac{-\left(-8\right)±8}{2\times 4}
\left(-8\right)^{2} എന്നതിന്‍റെ വർഗ്ഗമൂലം എടുക്കുക.
x=\frac{8±8}{2\times 4}
-8 എന്നതിന്‍റെ വിപരീതം 8 ആണ്.
x=\frac{8±8}{8}
2, 4 എന്നിവ തമ്മിൽ ഗുണിക്കുക.
x=\frac{16}{8}
ഇപ്പോൾ ± എന്നത് അധിക ചിഹ്‌നമാകുമ്പോൾ, x=\frac{8±8}{8} എന്ന സമവാക്യം സോൾവ് ചെയ്യുക. 8, 8 എന്നതിൽ ചേർക്കുക.
x=2
8 കൊണ്ട് 16 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x=\frac{0}{8}
ഇപ്പോൾ ± എന്നത് വ്യവകലന ചിഹ്‌നമാകുമ്പോൾ, x=\frac{8±8}{8} എന്ന സമവാക്യം സോൾവ് ചെയ്യുക. 8 എന്നതിൽ നിന്ന് 8 വ്യവകലനം ചെയ്യുക.
x=0
8 കൊണ്ട് 0 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x=2 x=0
സമവാക്യം ഇപ്പോൾ സോൾവ് ചെയ്‌തു.
x=2
x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.
4x^{2}+24x=32x
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളെയും 32x കൊണ്ട് ഗുണിക്കുക.
4x^{2}+24x-32x=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 32x കുറയ്ക്കുക.
4x^{2}-8x=0
-8x നേടാൻ 24x, -32x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
\frac{4x^{2}-8x}{4}=\frac{0}{4}
ഇരുവശങ്ങളെയും 4 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x^{2}+\left(-\frac{8}{4}\right)x=\frac{0}{4}
4 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 4 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
x^{2}-2x=\frac{0}{4}
4 കൊണ്ട് -8 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x^{2}-2x=0
4 കൊണ്ട് 0 എന്നതിനെ ഹരിക്കുക.
x^{2}-2x+1=1
-1 നേടാൻ x എന്നതിന്‍റെ കോഎഫിഷ്യന്‍റ് പദമായ -2-നെ 2 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക. തുടർന്ന്, സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുഭാഗത്തും -1 എന്നതിന്‍റെ സ്‌ക്വയർ ചേർക്കുക. ഈ ഘട്ടം സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇടതുഭാഗത്തെ കുറ്റമറ്റ സ്‌ക്വയറാക്കി മാറ്റുന്നു.
\left(x-1\right)^{2}=1
x^{2}-2x+1 ഘടകമാക്കുക. പൊതുവേ, x^{2}+bx+c ഒരു പെർഫക്‌റ്റ് സ്‌ക്വയറാണെങ്കില്‍, ഇത് എപ്പോഴും \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2} എന്ന് ഘടകമാക്കാം.
\sqrt{\left(x-1\right)^{2}}=\sqrt{1}
സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളുടെയും വർഗ്ഗമൂലം എടുക്കുക.
x-1=1 x-1=-1
ലഘൂകരിക്കുക.
x=2 x=0
സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളിലും 1 ചേർക്കുക.
x=2
x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.